Bài 20. Cấu tạo trong của phiến lá

Nguyện Dương

vì sao lá có thể tự chế tạo chất dinh dưỡng cho cây ?

ta chỉ có thể giải đáp được điều này khi đã hiểu rõ cấu tạo bên trong của phiến lá?

lớp tế bào thịt lá nào có cấu tạo phù hợp với chức năng chính là chế tạo chất hữu cơ?

lớp tế bào thịt lá nào có cấu tạo phù hợp với chức năng chính là chứa và trao đổi?

giải thích giùm mình nhé!hihileuleu

Pham Thi Linh
10 tháng 11 2017 lúc 14:57

+ Lá cây có thể tự chế tạo được chất dinh dưỡng là nhờ có các hạt diệp lục bên trong lá

+ Ta chỉ có thể giải đáp được điều này khi hiểu rõ về cấu tạo bên trong của phiến lá vì: khi các em tìm hiểu được cấu tạo bên trong phiến là sẽ biết được bên trong đó có chứa rất nhiều hạt diệp lục và cấu tạo của các TB sẽ giúp cho lá có thể tự tổng hợp được chất dinh dưỡng

+ Lớp TB thịt lá bên trên có cấu tạo phù hợp với chức năng tổng hợp chất hữu cơ: vì TB thịt lá bên trên chứa nhiều lục lạp

+ Lớp TB thịt lá bên dưới có cấu tạo phù hợp với chức năng chứa và trao đổi khí vì: các TB thịt lá bên dưới xếp lộn xộn tạo thành các khoang chứa khí và chúng chứa ít lục lạp hơn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Thanh Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
Xem chi tiết
Đinh Thị Thu Phương
Xem chi tiết
Đức Nhật Huỳnh
Xem chi tiết
Phương Thảo
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
kiki
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Huyền
Xem chi tiết
Cô nàng bí ẩn
Xem chi tiết