Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh An Nguyễn

Vì sao khi rót nước sôi vào ly thuỷ tinh thì ly dễ bị nứt. Để khỏi bị nứt người ta thường để vào ly một thìa kim loại rồi rót nước vào, giải thích?

son
24 tháng 4 2017 lúc 15:32

Vì khi rót nước sôi vào cốc,bên trong cốc tiếp xúc với nước nóng nên dãn nở nhanh,bên ngoài cốc chưa tiếp xúc luôn với nước nên cần thời gian để thành cốc dãn nở vì thế bên trong cốc sẽ dãn nở làm nứt cốc.Để khỏi bị nứt thì người ta để vào ly một thìa kim loại vì thìa kìm loại sẽ làm giảm nhiệt của nước và khi nước rót vào thìa kim loại sẽ bắn ra lớp nước nhỏ làm giảm được nhiệt và tạo đủ thời gian để bên ngoài cốc cùng dãn nở và hấp thụ nên sẽ ko bị vỡ.


Các câu hỏi tương tự
Lê Thị Minh Thuỳ
Xem chi tiết
KẺ_BÍ ẨN
Xem chi tiết
Toi Nguyen
Xem chi tiết
WOJO
Xem chi tiết
Xanh Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Kiệt
Xem chi tiết
Lê Đỗ Anh Khang
Xem chi tiết
Ngon Mai Thien
Xem chi tiết
Huỳnh Minh Nghi
Xem chi tiết