Bài 36. Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (tiếp theo)

An Tran

vì sao chế biến lương thực thực phẩm lại chiếm tỉ trọng cao nhất ở ĐBSCL

_silverlining
19 tháng 2 2017 lúc 22:09

Ngành chế biến lương thực, thực phẩm chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu công nghiệp của Đồng bằng sông Cửu Long vì:
- Có nguồn nguyên liệu phong phú từ sản xuất nông nghiệp và nghề cá (lúa gạo, dừa, mía, cây ăn quả, thủy sản ....).
- Là vùng xuất khẩu nông sản hàng đầu của nước ta (gạo, thủy sản đông lạnh, hoa quả ...).

Bình luận (0)
Sáng
20 tháng 2 2017 lúc 12:58

Ngành chế biến lương thực, thực phẩm chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu công nghiệp của Đồng bằng sông Cửu Long vì:
- Có nguồn nguyên liệu phong phú từ sản xuất nông nghiệp và nghề cá (lúa gạo, dừa, mía, cây ăn quả, thủy sản ....).
- Là vùng xuất khẩu nông sản hàng đầu của nước ta (gạo, thủy sản đông lạnh, hoa quả ...).

Bình luận (0)
Phạm Thu Thủy
21 tháng 2 2017 lúc 13:17

Ngành chế biến lương thực, thực phẩm chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu công nghiệp của Đồng bằng sông Cửu Long vì:
- Có nguồn nguyên liệu phong phú từ sản xuất nông nghiệp và nghề cá (lúa gạo, dừa, mía, cây ăn quả, thủy sản ....).
- Là vùng xuất khẩu nông sản hàng đầu của nước ta (gạo, thủy sản đông lạnh, hoa quả ...).

Bình luận (0)
nguyên thi minh anh
25 tháng 2 2017 lúc 20:47

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng có ngành nông nghiệp phát triển mạnh (là vùng trọng điểm lúa lớn nhất cá nước; sản xuất thuỷ sản chiếm trên 50% tổng sản lượng thuỷ sản cả nước; chăn nuôi lợn, vịt đàn,... nhiều), là vùng trồng cây ăn quả lớn nhất cả nước,... Do đó, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến rất dồi dào, từ đó phát triển mạnh ngành chế biến lương thực, thực phẩm.

Bình luận (0)
Lê Võ Ngọc Hân
21 tháng 2 2017 lúc 20:18

chắc đ

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
BVP1
Xem chi tiết
ooooook
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Khang
Xem chi tiết
Cụtt Huy
Xem chi tiết
Lam Minh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
không có tên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hiền Nga
Xem chi tiết