1, Hãy nhận xét về kích thước, cấu tạo, dinh dưỡng, phân bố của vi khuẩn rồi điền vào bảng sau:
Nội dung nhận xét
Đặc điểm vi khuẩn
1. Kích thước
2. Cấu tạo
3. Dinh dưỡng
4. Phân bố
2. Vi khuẩn dinh dưỡng như thế nào? Phân bệt vi khuẩn kí sinh với vi khuẩn hoại sinh?
Vi khuẩn gây chua khi muối dưa, cà, làm giấm là vi khuẩn kí sinh hay hoại sinh?
3...
Đọc tiếp
1, Hãy nhận xét về kích thước, cấu tạo, dinh dưỡng, phân bố của vi khuẩn rồi điền vào bảng sau:
Nội dung nhận xét
|
Đặc điểm vi khuẩn
|
1. Kích thước
|
|
2. Cấu tạo
|
|
3. Dinh dưỡng
|
|
4. Phân bố
|
|
2. Vi khuẩn dinh dưỡng như thế nào? Phân bệt vi khuẩn kí sinh với vi khuẩn hoại sinh?
Vi khuẩn gây chua khi muối dưa, cà, làm giấm là vi khuẩn kí sinh hay hoại sinh?
3. Kể tên một số vi khuẩn, virut gây bệnh cho người và động vật.
4. Nêu vai trò của vi khuẩn trong thiên nhiên, trong nông nghiệp và công nghiệp.
5. Vì sao quần áo để nơi ẩm thấp lại xuất hiện những chấm đen và nhanh bị rách ?
6. Nêu đặc điểm cấu tạo, hình thức sinh sản của mốc trắng và nấm rơm.
So sánh mốc trắng và nấm rơm qua bảng sau :
Nội dung
|
Mốc trắng
|
Nấm rơm
|
1. Hình dạng
|
|
|
2. Cấu tạo
|
|
|
3. Dinh dưỡng
|
|
|
4. Sinh sản
|
|
|
giúp mk nha ^^