Bài 51. Nấm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Duy Thắng

Vai trò của nấm.

Nguyễn Duy Khang
20 tháng 5 2018 lúc 14:48

Vai trò của nấm.

Nấm có ích:

- Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ.

- Chế biến một số loại thực phẩm.

- Sản xuất rượu, bia.

- Làm men nở bột mì.

- Làm thức ăn.

- Làm thuốc.

Nấm có hại:

- Làm hư hỏng thực phẩm.

- Gây bệnh cho con người, vật nuôi, cây trồng.

- Nấm gây ngộ độc.

Hải Đăng
20 tháng 5 2018 lúc 20:47

* Nấm có ích:

- Đối với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chấtvô cơ

VD: các nấm hiển vi trong đất

- Đối với con người:

- Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở một bì

VD: nấm men

- Làm thức ăn, làm thuốc

VD: men bia, nấm linh chi

*Nấm có hại:

- Nấm kí sinh gây bệnh cho thực vật và con người

VD: nấm von sống bám trên thân lúa

VD: bệnh hắc lào, nước ăn tay chân

- Nấm mốc làm hỏng thức ăn đồ dùng

- Nấm gây ngộ độc cho con người

VD: nấm độc đỏ, nấm độc đen,....

Nguyen Quang Minh
11 tháng 3 2019 lúc 21:26

Một số loại nấm phân loại chất hữu cơ thành chất vô cơ, một số loại sản xuất ra một số sản phẩm như bia, men nở bột mì,... Trong khi đó cũng có một số loại nấm được dùng làm thức ăn và một vài loại được dùng làm thuốc.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Kỳ Duyên
Xem chi tiết
Trumahmevn
Xem chi tiết
Luận Hoàng Sơn Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Như Hậu
Xem chi tiết
linh nguyen
Xem chi tiết
Gà Game thủ
Xem chi tiết
Đinh Hải Nam
Xem chi tiết
Song Hyo Jae
Xem chi tiết
Đinh Hải Nam
Xem chi tiết