Giúp mình nhanh với .Trong mp tọa độ Oxy cho điểm A (1;0) và đường thẳng (d):x+y-2=0. Tìm ảnh của A và(d) qua phép quay Q(O;90°)
Trong Oxy cho M(2;1). Hỏi phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng tâm 0 và phép tịnh tiến theo vecto v=(2;3) biến điểm m thành điểm nào
Trong mặt phẳng Oxy, cho a: 4x+3y+5=0, b: x+7y-4=0. Nếu có phép quay biến đường này thành đường kia thì số đo góc quay là
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm \(A\left(2;0\right)\) và đường thẳng d có phương trình \(x+y-2=0\). Tìm ảnh của A và d qua phép quay tâm O góc \(90^0\) ?
Tìm phép tịnh tiến biến (d) 2x- 3y- 1= 0 thành (d') 2x-3y-5=0, biết vecto tịnh tiến cùng phương với \(\overrightarrow{u}\)= (1; 2)
Trong mặt phẳng (Oxy) cho đường tròn \(\left(C\right):\left(x-2\right)^2+\left(y-1\right)^2=1\) .
Viết phương trình của đường tròn (C') là ảnh của (C) qua phép \(Q_{\left(O;120^0\right)}\)
Trong mặt phẳng Oxy cho a: 2x+y+5=0, b:x-2y-3=0. Nếu có phép quay biến đường này thành đường kia thì số đo góc quay là
Trong mặt phẳng (Oxy), cho \(d:x+y-2=0\)
Viết phương trình của đường thẳng d' là ảnh của d qua phép \(Q_{\left(0;45^0\right)}\)
Tìm ảnh của đt 3x -2y +1 =0 và đường tròn ( c ) (x-2)^2 + (y-1)^2 =4 qua phép quay Q ( 0,-90 )