bài 1.lên men 41.4g glucozo với hiệu suất 80%lượng khí thu được cho hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong dư thì lượng kết tủa thu được là
A.28.75g
B.36.8g
C.20g
D. 40g
bai2.trang bac hoan toan m(g) glucozo thu duoc 86.4g Ag neu len men hoan toan m(g) glucozo roi cho khi Co2 thu duoc hap thu vao nuoc voi trong du thi luong ket tua thu duoc la
A.60g
B.80g
C.20g
D.40g
Từ 180 gam glucozơ, bằng phương pháp lên men rượu, thu được a gam ancol etylic (hiệu suất 80%). Oxi hoá 0,1a gam ancol etylic bằng phương pháp lên men giấm, thu được hỗn hợp X. Để trung hoà hỗn hợp X cần 720 ml dung dịch NaOH 0,2M. Hiệu suất quá trình lên men giấm là
A.90%
B.10%
C.80%
D.20%
Giải thích hiện tượng trong các thí nghiệm sau và viết PTHH
Hòa tan hỗn hợp gồm Na2CO3 và KHCO3vào nước thu được dung dịch A
a/ cho từ từ dung dịch HCl vào A không thấy có dấu hiệu xảy ra phản ứng
b/ cho từ từ dung dịch HCl vào dung dịch A thu được dung dịch B và khí C. Cho dung dịch B vào dung dịch Ba(OH)2 dư thấy xuất hiện kết tủa D
c/ cho từ từ dung dịch A vào dung dịch HCl dư thấy khí thoát ra
Để chứng minh trong phân tử của glucozơ có nhiều nhóm hiđroxyl, người ta cho dung dịch glucozơ phản ứng với ?
Saccarozơ và glucozơ đều có điểm chung là ?
Chất không phản ứng với AgNO3 trong dung dịch NH3, đun nóng tạo thành Ag là ?
Chất không phản ứng với AgNO3 trong dung dịch NH3, đun nóng tạo thành Ag là ?
Hòa tan 21.6g Al trong một dung dịch NaNO3 và NaOH dư thu được bao nhiu lít khí amoniac nếu hiệu suất phản ứng là 75%
Đốt cháy hoàn toàn 0.171 gam một cacbohidrat X thu đc 0.264 gam CO2 và 0.099 gam H2O. Biết Mx= 342đvC và X không có khả năng tham gia pứ tráng bạc.. X là.......A: glucozo B: Tinh bột C: saccarozo D:fructozo... xin giải đáp giùm em ạ..