Chương 5. Ngành Chân khớp

Sica sica

Trình bày vai trò của lớp giáp xác. Cho ví dụ minh họa

Nguyễn Phương Trung
19 tháng 12 2016 lúc 9:47

Hầu hết giáp xác là có lợi như : tôm rồng, tôm hùm, tôm hẹ, tôm sú, tôm càng xanh, tép, ruốc, cua biển, ghẹ, còng, cáy... Một số giáp xác có giá trị xuất khẩu cao. Tuy thế một số nhò giáp xác có hại như : truyền bệnh giun sán, kỉ sinh ở da và mang cá gây chết cá hàng loạt hay sống bám vào vỏ tàu thuyên làm tăng ma sát, giảm tốc độ di chuyển của tàu thuyền và có hại cho các công trình dưới nước.

VD:tôm rồng, tôm hùm, tôm hẹ, tôm sú, tôm càng xanh, tép, ruốc, cua biển, ghẹ, còng, cáy...

Bình luận (1)
Nguyễn Thị Thu
12 tháng 3 2017 lúc 14:29

-Làm thực phẩm đông lạnh: Tôm sú,tôm he,tôm lương

-______________ khô: Tôm he,tôm đỏ,tôm bạc

-Nguyên liệu để làm mắm: Tôm tép, cáy cằm

-Làm thực phẩm tươi sống: Tôm, cua, ruốc, cua bể, con ghẹ

-Có hại cho giao thông thủy: Con sun

-Kí sinh gây hại cá: Chân kiếm kí sinh

Bình luận (1)
Đinh Nguyễn Bao Anh
14 tháng 12 2020 lúc 21:31

minh ko bit

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Hươu_Lazy
Xem chi tiết
Triệu Việt Hà (Vịt)
Xem chi tiết
hữu minh nguyễn
Xem chi tiết
lữ đồng thùy linh
Xem chi tiết
Trung Nam
Xem chi tiết
Byun Baekhyun
Xem chi tiết
Y Song Nhi
Xem chi tiết
cao thu vo lam
Xem chi tiết
Anh Thư
Xem chi tiết