- Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thủy sản:
+ Công nghệ vi sinh và công nghệ enzyme giúp thuỷ phân các phụ phẩm khó tiêu hoá thành những nguyên liệu thức ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hoá.
+ Ứng dụng sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae và lên men cám gạo để dùng làm thức ăn nuôi artemia.
- Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản thức ăn thủy sản:
+ Giảm quá trình oxy hóa
+ Ức chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn gây hại
- Lợi ích việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thuỷ sản mang lại:
+ Sử dụng enzyme để phân hủy các thành phần dinh dưỡng trong nguyên liệu thức ăn, giúp cá dễ dàng hấp thu hơn.
+ Bổ sung các vi sinh vật có lợi vào thức ăn để tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe đường ruột của cá.
+ Tăng cường các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cá
+ Cá nuôi bằng thức ăn chế biến bằng công nghệ sinh học có chất lượng thịt tốt hơn, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng