Bài 34. Phát tán của quả và hạt

thao nguyen phuong hien

 Trình bày đặc điểm của quả khô và quả mọng ? Tại sao phải thu hoạch đỗ trước khi quả chín khô ?

Nguyễn Lê Phương Mi
8 tháng 5 2016 lúc 9:49

- Quả khô : khi chín vỏ quả khô, cứng và mỏng .

* Có 2 loại quả khô:

+ Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả tách ra làm rơi các hạt ra ngoài.

+ Quả khô không nẻ:

- Quả mọng : quả gồm toàn thịt gọi là quả mọng.

* Bởi vì khi quả chín khô thì hạt sẽ rơi xuống đất chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu hoạch (tốn nhiều thời gian công sức) và có khi hạt rơi xuống đất gặp điều kiện thuận lợi sẽ nảy mầm mọc thành cây con chúng ta sẽ không thu hoạch được .

Bình luận (0)
Đặng Trúc My
26 tháng 3 2021 lúc 19:17

+ Quả mọng: phần thịt quả rất dày và mọng nước.

+ Quả hạch: ngoài phần thịt quả còn có hạch cứng chứa hạt.

- Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Bế Thị Dịu
Xem chi tiết
Trần Nguyên
Xem chi tiết
Đỗ Lê Lan Anh
Xem chi tiết
Linhmouse6
Xem chi tiết
KiA Phạm
Xem chi tiết
Bình Bảo
Xem chi tiết
Phạm Hà Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Nhã Thư
Xem chi tiết
Quỳnhh Uyênn
Xem chi tiết