B1 Cho biểu thức A=\(\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-\frac{x-3}{x+2\sqrt{x}+4}-\frac{\sqrt{x}+7}{x\sqrt{x}-8}\right):\left(\frac{\sqrt{x}+7}{x+2\sqrt{x}+4}\right)\)
1, Rút gọn A. Tìm x sao cho A<2
2, Cho 1≤a,b,c≤2. Chứng minh rằng \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\le10\)
Rút gọn biểu thức sau :( chú ý đặt ĐKXĐ trước khi trước khi thực hiện rút gọn)
a,P= \(\frac{3\sqrt{x}+2}{2\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+4}-\frac{x-6\sqrt{x}+5}{2x+7\sqrt{x}-4}\)
b, D=\(\frac{\sqrt{x}+4}{1-7\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x+1}}+\frac{24\sqrt{x}}{7x+6\sqrt{x}-1}\)
1, \(\frac{x}{2}-\frac{3-x}{3}=\frac{2x+2}{5}\)
2,1-\(\frac{3-x}{3}=\frac{2x+2}{5}-\frac{2-x}{4}\)
3,\(\frac{2}{3}x+1=x-5\)
4, 2x-x2 =0
5,\(\frac{4x}{x+1}+\frac{x+3}{x}=6\)
6, \(\frac{x-1}{x-3}+\frac{2x+2}{x-2}=8\)
7, \(\sqrt{x-1}=\sqrt{2}\)
8, \(\sqrt{2x-1}=\sqrt{x}-4\)
1.Giải hpt
\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{7}{\sqrt{x+7}}-\frac{4}{\sqrt{y-6}}=\frac{-1}{4}\\\frac{5}{\sqrt{x+7}}+\frac{3}{\sqrt{y-6}}=\frac{11}{4}\end{matrix}\right.\)
Giải hộ mình với
1 chứng minh đẳng thức:
a) \(\frac{\sqrt{a^2+x^2}+\sqrt{a^2+x^2}}{\sqrt{a^2+x^2}+\sqrt{a^2-x^2}}-\sqrt{\frac{a^4}{x^4}}=\frac{a^2}{x^2}\)với \(\left|a\right|\)>\(\left|x\right|\)
b) \(\left(\frac{5+2\sqrt{6}}{\sqrt{x}+\sqrt{2}}\right)^2-\left(\frac{5-2\sqrt{6}}{\sqrt{3}-\sqrt{6}}\right)^2=4\sqrt{6}\)
2.
A=\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}+\frac{2+5\sqrt{x}}{4-x}\)
a) Rút gọn A nếu \(x\ge0\)và \(x\ne4\)
b) Tìm x để A-2
Bài 1 :
a, \(\sqrt{45}-2\sqrt{\frac{4}{3}}+\frac{\sqrt{18}}{\sqrt{6}}-\sqrt{5\frac{1}{3}}\)
b, (\(\sqrt{7}-\sqrt{3}\) )2 +\(\sqrt{84}\)
Bài 2 : Chứng minh đẳng thức
\(\left(\frac{\sqrt{21}-\sqrt{7}}{\sqrt{3}-1}\frac{\sqrt{15}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}+1}\right):\frac{1}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}=4\)
Bài 3: Cho biểu thức : A=\(\left(1-\frac{2\sqrt{2a}}{a+2}\right):\left(\frac{1}{\left(\sqrt{a}+2\right)}-\frac{2\sqrt{2a}}{\left(a+2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\right)\)
a. Rút gọn A
b. Tính A khi a =2009-2\(\sqrt{2008}\)
Bài 4 : Cho A =\(\left(1-\frac{4}{\sqrt{x}+1}+\frac{1}{x-1}\right):\frac{x-2\sqrt{x}}{x-1}\) điều kiện x>0 , x≠1,x≠4
a.Rút gọn
b. Tìm x để A =\(\frac{1}{2}\)
cho biểu thức P=\(\left(1-\frac{\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}\right):\left(\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}}+\frac{\sqrt{x}+2}{x-5\sqrt{x}+6}\right)\) với x≥0, x≠4, x≠9
1, rút gọn P. tính giá trị của P khi x=\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)
2, tìm tất cả các giá trị nguyên của x để P<0
3, tìm các giá trị nguyên của x để P có giá trị là số nguyên
4, tìm GTNN của P
a/\(2\sqrt{60}-15\sqrt{\frac{3}{5}}+\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)\sqrt{3}-\frac{4\sqrt{5}}{\sqrt{3}-\sqrt{7}}\)
cho biểu thức
P=
\(\left(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+3}{x-9}\right):\left(\frac{2\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}-1\right)\left(x\ge0;x\ne9\right)\)
a/ rút gọn P
b/ Tìm tất cả các giá trị của x để P<\(-\frac{1}{3}\)
Tìm GTNN
A= x² + 3x - 7
B= x -5\(\sqrt{x}\) -1
C=\(\frac{-4}{\sqrt{x}+7}\)
D= \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}\)
E= \(\frac{x+7}{\sqrt{x}+3}\)
F= \(\frac{x^2+3x+5}{x^2}\)
G= \(\frac{4x+1}{x^2+3}\)
H= \(\sqrt{x^2+2x+5}\)
Tìm GTLN
A = -x² + 4x+3
B = -x² + x + 1
C = 5 - 3x +\(\sqrt{x}\)
D = \(\frac{7}{\sqrt{x}+3}\)
E = \(\frac{\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}+1}\)
F = \(\frac{11}{x+3\sqrt{x}+7}\)