Giải thích các hiện tượng sau :
a) Vì sao khi hút hết không khí trong hộp sữa ra ngoài thì hộp sữa bị móp méo theo nhiều phía ?
b) Tại sao nắp ấm pha trà thường có một lỗ hở nhỏ ở phía trên ? Tác dụng của lỗ hở này là gì ?
c) Lấy một ống hút nhúng ngập vào nước, lấy ngón tay bịt một đầu trên của ống thì khi lấy ống hút ra nước không chảy ra ngoài. Hãy giải thích tại sao ?
Giải thích hiện tượng nêu ra ở đầu bài: Khi lộn ngược một cố nước đầy được đậy kín bằng một tờ giấy không thấm nước thì nước có chảy ra ngoài không? Vì sao?
một bình hình trụ cao 2h=2m,được ngăn cách bởi mép ngăn nằm ngang . nửa trên chứa nước , nửa dưới là không khí có áp suất bằng áp suất khí quyển bên ngoài P0=10^5 Pa . ở vách ngăn có mở một lỗ nhỏ sao cho nước bắt đầu chảy vào phần dưới của bình . lớp nước ở đáy bình sẽ có độ dày tối đa là bao nhiêu để không khí không qua lỗ nhỏ ra ngoài . biết áp suất không khí ở bình khi lớp nước có độ dày x là : Px=P0.h/(h-x) , dn=10^4(N/m^3)
nêu kết luận áp suất khí quyển? vì sao khi ko mở nắp trên bình thì nước ko chảy?
1,Tại sao nắp ấm pha trà thường có một lỗ hở nhỏ
2, Tại sao lật ngược cốc nước đầy, được đặt bới 1 tờ giấy mỏng, giấy và nước không bị rơi ra ???
3, một viên bi thả lăn xuống một cái dốc dài 2,4m tỏng 1 giây. Khi hết dốc, bi lăn tiếp 1 quãng đường nằm ngang 4m trong 2,4 giây.Tính vận tốc Trung bình trên quãng đường dốc, trên quãng đường nằm ngang và trên cả quãng đường
Cắm một ống thủy tinh ngập trong nước rồi lấy ngón tay bịt kín đầu phía trên và kéo ra khỏi nước. (H.9.3)
C2- Nước có chảy ra khỏi ống hay không? Tại sao?
C3- Nếu bỏ ngón tay bịt kín ra khỏi ống ra thì xảy ra hiện tượng gì? Giải thích tại sao?
Nồi áp suất là một dụng cụ nấu ăn bằng nước ở áp suất cao hơn nồi thông thường. Khi nấu nồi được vặn kín nắp để hơi nước không thể thoát ra ở một áp suất nhất định đã được chọn. Việc đậy nắp kín khiến cho nước sôi ở nhiệt độ cao hơn 1000C. Điều này khiến nước thẩm thấu vào thức ăn nhanh hơn, thức ăn mềm nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng nấu ăn. Khi áp suất đến ngưỡng chịu đựng, van an toàn giảm áp sẽ hoạt động để hơi nước xì bớt ra ngoài: lực đẩy lên khi van hoạt động là F = 3,14 N. Nếu lỗ van có đường kính là 1 mm thì áp suất ngưỡng chịu đựng trong nồi bằng bao nhiêu?
tại sao nước trong trái dừa,trong ống thuốc,... không thể chảy ra nếu ta chỉ làm thủng 1 lỗ (hay một đầu của ống thuốc).
Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cách ,một số hành khách trên máy bay bị ù tai ,hoặc có cảm giác đau nhức trong tai .Em hãy giải thích? Để phòng tránh hiện tượng này ta làm thế nào
Giúp mik vs thanks m.n ạ