quá trình lên men lactic. Nguyên liệu, sản phẩm, tác nhân, ứng dụng, phương trình
quá trình lên men lactic. Nguyên liệu, sản phẩm, tác nhân, ứng dụng, phương trình
Câu1: tại sao khi sử dụng thực phẩm có màu đỏ,cam( cà rốt, gấc,...) người ta hay chế biến cùng dầu hoặc mỡ.
Câu2: vẽ mô hình 1 vi khuẩn dưới nước(vi khuẩn lam).
Câu3: so sánh cấu tạo ADN và ARN( số mạch, đơn phân, đa phân , liên kết giữa cái đơn phân)
Câu4: so sánh chức năng ADN và ARN ( cấu tạo mạch, chức năng từng loại).
Câu5: trình bày cấu tạo của 1 vi khuẩn điển hình.
Câu6: so sánh cấu tạo của tế bào thực vật và tế bào động vật
Câu7: phân loại các bào quan trong tế bào bằng tiêu chí màng tế bào.
Các câu sau đúng hay sai, giải thích?
a, Các tế bào đều có màng sinh chất, tế bào chất và nhân.
b, Vi sinh vật cổ đều có thành tế bào là peptidolican.
c, Chỉ có tế bào vi khuẩn và tế bào thưc vật mới có thành tế bào.
d, Glicoprotein trên màng sinh chất giúp các tế bào nhận ra nhau.
e, Không bào có chức năng khử độc ở tế bào thực vật.
f, Lông và roi là thành phần đặc trưng chỉ có ở động vật và vi khuẩn.
Câu 55. Kích thước nhỏ đem lại ưu thế gì cho vi khuẩn?
A. Tỷ lệ S/V lớn nên vi khuẩn trao đổi chất với môi trường nhanh
B. Tỷ lệ S/V nhỏ giúp vi khuẩn hạn chế mất năng lượng khi hoạt động
C. Kẻ thù khó phát hiện
D. Dễ xâm nhập vào tế bào vật chủ do tế bào vật chủ có kích thước lớn hơn tế bào vi khuẩn
vì sao vi khuẩn lam trước đây được xếp vào nhóm tảo nhưng sau này được xếp vào vi khuẩn
Khi cơ thể động vật bị nhiễm khuẩn (vi khuẩn gây bệnh ) thông thường sẽ có phản ứng gì , vì sao lại có những hiện tượng ấy ?