Trái cây sấy khô,mía,sữa chua ít béo,bơ đậu phộng,...
Trái cây sấy khô,mía,sữa chua ít béo,bơ đậu phộng,...
Các loại thực phẩm ở bốn tầng trong tháp dinh dưỡng của người (Hình 6.1) cung cấp cho chúng ta những hợp chất nào
Trong tháp dinh dưỡng của người (hình 6.1), nhóm thực phẩm nào chiếm tỉ lệ cao nhất? Vì sao chúng chiếm tỉ lệ cao nhất?
Dựa vào hình 6.1, kể tên những thực phẩm giàu protein
Tại sao trên bao bì của một số loại thực phẩm có ghi cụ thể thành phần các amino acid không thay thế?
Khi thực hiện chức năng, protein có cấu trúc bậc mấy?
Vì sao chỉ có 20 loại amino acid nhưng tạo nên rất nhiều loại protein?
Vì sao khi giám định quan hệ huyết thống hay truy vết tội phạm, người ta thường thu thập các mẫu có chứa tế bào như niệm mạc miệng, chân tóc…?
Khi chế biến Salad, việc trộn dầu thực vật vào rau sống có tác dụng gì đối với sự hấp thu chất dinh dưỡng? Giải thích.
Lập bảng phân biệt DNA và RNA về đường pentose, nitrogenousbase, số chuỗi polynucleotide, chức năng.