Chương IX. Vai trò của thực vật

thao nguyen phuong hien

Tại sao ướp lạnh, ướp muối, phơi khô, đóng hộp lại tiêu diệt hết vi khuẩn

Lưu ý: ghi lời rõ ràng

Như Nguyễn
9 tháng 5 2016 lúc 17:10

Ướp muối là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn bằng cách trộn chúng với muối ăn, nhờ vào khả năng ức chế vi sinh vật gây thối của muối ăn. Ngoài ra, muối ăn cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng của các enzym gây hư hỏng. Quá trình ướp muối có thể kết hợp với ướp nước đá lạnh. 

Ướp muối được dùng rộng rãi trong thực tế vì thực hiện đơn giản, rẻ tiền hiệu quả cao. Nhược điểm của quá trình ướp muối là làm cho thức ăn có vị mặn. 

Chất lượng của của quá trình ướp muối phụ thuộc vào chất lượng muối ăn (lượng NaCl), lượng muối ướp, nhiệt độ ướp, chất lượng thức ăn ban đầu.

Bình luận (0)
Huỳnh Châu Giang
11 tháng 5 2016 lúc 16:41

Cái này là công nghệ 7 mà?

Bình luận (0)
Đặng Thị Cẩm Tú
1 tháng 6 2016 lúc 18:09

công ngệ 7, em chưa hc nên ko bk lm

Bình luận (0)
thao nguyen phuong hien
5 tháng 6 2016 lúc 15:14

zậy sao đề cương mà thầy em cho có câu này

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trần Uyên Thi
Xem chi tiết
Tra My Nguyen
Xem chi tiết
Bùi Thị Tuyết Mai
Xem chi tiết
死ジェロネァッキ
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Trương Hoàng Yến
Xem chi tiết
Trần My
Xem chi tiết
Đỗ Trung Anh
Xem chi tiết
Hỏi - Đáp
Xem chi tiết