Bài 18. Trai sông

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hà Đoan Mẫn

Tại sao trai sông ( hến) nhiễm hóa chất không chết nhưng ta ăn chúng lại bị ngộ độc thực phẩm?

ngok@!! (vẫn F.A)
31 tháng 3 2018 lúc 21:30

Theo các nhà khoa học, trong trai có chứa virus Adonovirus có thể gây ra các chứng bệnh ở hệ tiêu hóa và hệ hô hấp như tiêu chảy, phát ban và viêm phổi. Virus này làm tăng nguy cơ mắc các chứng viêm nhiễm ở con người.

Trai không tự tiết ra độc tố, nhưng trong thức ăn của trai hến và các loài nhuyễn thể có một số loại tảo chứa chất độc không thể bị phân hủy khi đã nấu kỹ, nên người ăn vẫn có thể bị trúng độc.

Trong trai hến có thể bị nhiễm các chất kim loại nặng từ nước như thủy ngân, catmi và chì (hầu hết đều là sản phẩm của các ngành công nghiệp).

Ăn phải trai hến bị nhiễm độc, con người cũng sẽ bị nhiễm độc kim loại gây ra những tổn thương về hệ thần kinh và thậm chí gây ra khuyết tật ở thai nhi.

Một số người cần cân nhắc kỹ trước khi ăn trai hến, đặc biệt là những người có cơ thể mẫn cảm có thể bị dị ứng với các protein trong các loại thủy sản.

nếu sai thì thôi nha vì mik cx k bt nx thấy s ns v thôi !!


Các câu hỏi tương tự
Mai Phuong
Xem chi tiết
Dark Knight
Xem chi tiết
Lan Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Hân Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết
Thịnh Dương
Xem chi tiết
Hiếu Nguyễn
Xem chi tiết
Đoàn Công Tiến
Xem chi tiết
Võ Hải Phúc Án
Xem chi tiết