Ôn tập học kì II

Kang Daniel

Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn thức ăn khỏi bị ôi thiu phải bảo quản như thế nào?

Giúp nhanh!!Mình đang cần gấp!!

Nguyễn Thảo My
26 tháng 4 2018 lúc 20:46

Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn thức ăn khỏi bị ôi thiu phải bảo quản như thế nào?

Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh.

Bình luận (0)
Nguyễn Thảo My
26 tháng 4 2018 lúc 20:47

Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn thức ăn khỏi bị ôi thiu phải bảo quản như thế nào?

Thức ăn của con người là nguồn chất hữu cơ, cũng là nguồn thức ăn của các vi sinh vật. Trong không khí có sẵn rất nhiều vi sinh vật (vi khuẩn, nấm). Nếu để thức ăn bên ngoài ở điều kiện bình thường, các vi sinh vật sẽ xâm nhập và phân hủy thức ăn tạo thành các chất đơn giản và có thải ra các khí H2S, CH4,.. gây mùi hôi,, thối (hoàn toàn giống như hiện tượng phân hủy các xác sinh vật).

Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu ( kể cả thức ăn chưa chế biến và đã chế biến) cần bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Bọc, gói, cho vào hộp đựng kín là cách hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật. Cho thức ăn vào tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đá) là tạo điều kiện nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi sinh vật (vì vi sinh vật phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25 - 40oC) (Tuy nhiên, để rau xanh và thức ăn lâu trong ngăn mát vẫn có thể bị thối vì một số vi sinh vật vẫn có thể hoạt động ở điều kiện lạnh).

Bình luận (0)
nhok siu quậy
27 tháng 4 2018 lúc 21:02

Thức ăn của con người là nguồn chất hữu cơ, cũng là nguồn thức ăn của các vi sinh vật. Trong không khí có sẵn rất nhiều vi sinh vật (vi khuẩn, nấm). Nếu để thức ăn bên ngoài ở điều kiện bình thường, các vi sinh vật sẽ xâm nhập và phân hủy thức ăn tạo thành các chất đơn giản và có thải ra các khí H2S, CH4,.. gây mùi hôi,, thối (hoàn toàn giống như hiện tượng phân hủy các xác sinh vật).

Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu ( kể cả thức ăn chưa chế biến và đã chế biến) cần bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Bọc, gói, cho vào hộp đựng kín là cách hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật. Cho thức ăn vào tủ lạnh (ngăn mát hoặc ngăn đá) là tạo điều kiện nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi sinh vật (vì vi sinh vật phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25 - 40oC) (Tuy nhiên, để rau xanh và thức ăn lâu trong ngăn mát vẫn có thể bị thối vì một số vi sinh vật vẫn có thể hoạt động ở điều kiện lạnh).

Bình luận (2)
nhok siu quậy
27 tháng 4 2018 lúc 21:03

CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉvui

Bình luận (4)
Casim Gaming
6 tháng 5 2018 lúc 10:44

thức ăn bị ôi thiu là do nó ko được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên ko ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh

Bình luận (0)
Quang Kiên
12 tháng 5 2018 lúc 13:11

thức ăn bị ôi thiu do vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ tạo mùi

muốn cho thức ăn không bị ôi thiu:

Nấu chín thức ăn

ướp lạnh thức ăn

đậy thức ăn vẩn thận

bảo quản thức ăn chu đáo

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Phạm Thanh Thảo
Xem chi tiết
hoàng thu hường
Xem chi tiết
Hưng Vũ
Xem chi tiết
Mi My
Xem chi tiết
Nitrox RoA
Xem chi tiết
la xuan dat
Xem chi tiết
Thảo Vi
Xem chi tiết
Đô Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyen Thi Khanh Huyen
Xem chi tiết