- Thức ăn bị ôi thiu do vi khuẩn hoại sinh phân huỷ làm thức ăn nhanh ôi thiu.
- Muốn giữ cho thức ăn không bị ôi thiu phải phơi khô, ướp lạnh, ướp muối... làm mất nước, gây khó khăn cho điều kiện sống của vi khuẩn để bảo quản được thức ăn lâu hơn.
Bài này chuẩn nhé
Thức ăn bị ôi thiu là do nó k0 được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên k0 ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh
hức ăn bị ôi thiu là do nó k0 được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên k0 ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh
tick nhé
Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh.
- Thức ăn bị ôi thiu do vi khuẩn hoại sinh phân huỷ làm thức ăn nhanh ôi thiu.
- Muốn giữ cho thức ăn không bị ôi thiu phải phơi khô, ướp lạnh, ướp muối... làm mất nước, gây khó khăn cho điều kiện sống của vi khuẩn để bảo quản được thức ăn lâu hơn.
Chúc bạn học tốt
+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...