Vì sản xuất nông nghiệp hữu cơ là phương pháp canh tác không sử dụng bất cứ một loại hóa chất độc hại nào.
Các phương pháp cơ bản: các loại sản phẩm từ cây trồng ( quả, hạt, củ,... ), các loại sản phẩm từ vật nuôi ( trứng, thịt, sữa ). Từ hai loại cơ bản này người ta có thể sản xuất ra các lợi sản phẩm hữu cơ chế biến khác như nước ép trái cây, phô mai,...
Vì sản phẩm hữu cơ không có chất thải từ thuốc trừ sâu và chất kích thích tăng trưởng trong sản phẩm hữu cơ.
+Rau quả hữu cơ có vị ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn và bảo quản được lâu hơn.
+Rau quả hữu cơ có chứa nhiều chất chống ôxy hoá có tác dụng chống các bệnh ung thư hơn các loại thực phẩm canh tác theo phương thức thông thường.