1) Vì sao ta thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?
2) Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?
3) Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?
4) Người ta nói rằng những hạt rơi chậm thường được gió mang đi xa hơn? Đúng hay sai? Vì sao?
5) Vì sao trồng rau trên đất khô cằn, ít được tưới bón thì lá không xanh tốt, cây chậm lớn, còi cọc, năng suất thu hoạch sẽ thấp?
6) Cây sống trong môi trường...
Đọc tiếp
1) Vì sao ta thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô?
2) Người ta đã có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?
3) Vì sao người ta chỉ giữ lại làm giống các hạt to, chắc, mẩy, không bị sứt sẹo và không bị sâu bệnh?
4) Người ta nói rằng những hạt rơi chậm thường được gió mang đi xa hơn? Đúng hay sai? Vì sao?
5) Vì sao trồng rau trên đất khô cằn, ít được tưới bón thì lá không xanh tốt, cây chậm lớn, còi cọc, năng suất thu hoạch sẽ thấp?
6) Cây sống trong môi trường đặc biệt (sa mạc, đầm lầy) có những đặc điểm gì?
7) Tại sao rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở những chỗ ẩm ướt?
8) Tại sao các cây như thông, tuế, trắc bách diệp, hoàng đàn... có tên là Hạt trần ?