Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
tran thi diep

Tai sao nguoi ta khong dong chai nuoc ngot that day?

Trần Quang Hoàng Bảo
28 tháng 4 2017 lúc 20:04

Vì khi vận chuyển, sẽ làm nước ngọt nóng lên, nở ra. Nhưng có vật cản là cái nắp chai nên nước sẽ gây ra một lực rất lớn làm bật nắp chai.

tick mình nha

Ninh Hoàng Khánh
5 tháng 3 2017 lúc 14:24

vì khi mở nắp nó tạo ra 1 lực mạnh tác dụng vào vật sẽ bắn nước ra ngoài gây lãng phí nước

Trần Nguyễn Bảo Quyên
5 tháng 3 2017 lúc 14:41

Người ta không đóng 1 chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng trống (nước đã đầy kín) thì gây ra 1 lực và có thể làm nổ hoặc bật nắp chai .

Trần Minh An
5 tháng 3 2017 lúc 15:40

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng, nước sẽ nở ra tạo ra lực ép cái chai làm cho chai bị vỡ

Phạm Trí Tùng
5 tháng 3 2017 lúc 21:06

lolang

lai thi lan anh
4 tháng 5 2017 lúc 20:31

vì khi nước đông đặc từ 0 độ c đến 4 độ c nước no ra nên thể tích tăng sẽ làm vỡ chai