Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

tran thi diep

Tai sao nguoi ta khong dong chai nuoc ngot that day?

Trần Quang Hoàng Bảo
28 tháng 4 2017 lúc 20:04

Vì khi vận chuyển, sẽ làm nước ngọt nóng lên, nở ra. Nhưng có vật cản là cái nắp chai nên nước sẽ gây ra một lực rất lớn làm bật nắp chai.

tick mình nha

Bình luận (0)
Ninh Hoàng Khánh
5 tháng 3 2017 lúc 14:24

vì khi mở nắp nó tạo ra 1 lực mạnh tác dụng vào vật sẽ bắn nước ra ngoài gây lãng phí nước

Bình luận (0)
Trần Nguyễn Bảo Quyên
5 tháng 3 2017 lúc 14:41

Người ta không đóng 1 chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng trống (nước đã đầy kín) thì gây ra 1 lực và có thể làm nổ hoặc bật nắp chai .

Bình luận (0)
Trần Minh An
5 tháng 3 2017 lúc 15:40

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng, nước sẽ nở ra tạo ra lực ép cái chai làm cho chai bị vỡ

Bình luận (0)
Phạm Trí Tùng
5 tháng 3 2017 lúc 21:06

lolang

Bình luận (1)
lai thi lan anh
4 tháng 5 2017 lúc 20:31

vì khi nước đông đặc từ 0 độ c đến 4 độ c nước no ra nên thể tích tăng sẽ làm vỡ chai

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Trần Đức Phát
Xem chi tiết
Trần Đức Phát
Xem chi tiết
Khanh Nguyen
Xem chi tiết
Phương Cao Thanh
Xem chi tiết
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
nguyen thi hong tham
Xem chi tiết
Trần Đức Phát
Xem chi tiết
JUNG KOOK BTS
Xem chi tiết
Đạt David
Xem chi tiết