Vì khi vận chuyển, sẽ làm nước ngọt nóng lên, nở ra. Nhưng có vật cản là cái nắp chai nên nước sẽ gây ra một lực rất lớn làm bật nắp chai.
tick mình nha
vì khi mở nắp nó tạo ra 1 lực mạnh tác dụng vào vật sẽ bắn nước ra ngoài gây lãng phí nước
Người ta không đóng 1 chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng trống (nước đã đầy kín) thì gây ra 1 lực và có thể làm nổ hoặc bật nắp chai .
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi nhiệt độ tăng, nước sẽ nở ra tạo ra lực ép cái chai làm cho chai bị vỡ
vì khi nước đông đặc từ 0 độ c đến 4 độ c nước no ra nên thể tích tăng sẽ làm vỡ chai