Nó chỉ do tính chất vật lý thôi mà làm j cần phải giải thích. Vs lại nó quan sát đc mà
Nó chỉ do tính chất vật lý thôi mà làm j cần phải giải thích. Vs lại nó quan sát đc mà
Biết lưu huỳnh không tan trong nước, nhưng tan trong rượu etylic. Muối ăn tan trong
nước nhưng không tan trong rượu. Hãy nêu 2 cách để tách riêng từng chất ra khỏi hỗn hợp.
Tại sao than ko có tính tan trong nước và muối ăn lại ko có tính cháy???
Hãy so sánh các tính chất: màu, vị, tính tan trong nước, tính cháy được của các chất muối ăn, đường và than
Câu 1:
Hãy so sánh các tính chất : màu,vị,tính tan trong nước,tính cháy được của các chất muối ăn,đường và than.
Câu 2: Điền các từ hay cụm từ thích hợp vào chỗ trống sau:
"Quan sát kĩ một chất chỉ có thể biết được ..... . Dùng dụng cụ đo mới xác định được ..... của chất .
Còn muốn biết một chất có tan trong nước,dẫn được điện hay không thì phải ..... "
Câu 3:
Cho biết khí cacbon đioxit ( còn gọi là khí cacbonic ) là chất có thể làm đực nước vôi trong .
Làm thế nào để nhận biết được khí này có trong hơi ta thở ra .
Câu 4:
a) Hãy kể 2 tính chất giống nhau và 2 tính chất khác nhau giữa nước khoáng và nước cất .
b) Biết rằng một số nước tan trong nước tự nhiên có lợi cho cơ thể . Theo em nước khoáng
hay nước cất, uống nước nào tốt hơn ?
Câu 5:
Khí nitơ và khí ôxi là 2 thành phần chính của không khí . Trong kĩ thuật, người ta có thể hạ thấp nhiệt độ
để hóa lỏng không khí . Biết nitơ lỏng sôi ở -196oC, ôxi lỏng sôi ở -183oC . Làm thế nào để tách riêng được
khí ôxi và khí nitơ từ không khí ?
làm thế nào để tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp sau: Benzen và nước( Benzen là chất lỏng kh hòa tan trong nước và nhẹ hơn nước) Vụn đồng, bột đồng và muối
hãy so sánh tính chất màu,mùi,vị,thể,dạng,tính tan trong nước ,cháy của các chất sau đây :
muối , đường , giấm
Hãy so sánh các tính chất của: màu, mùi, vị, tính tan trong nước, tính cháy của các chất, muối ăn, đường và than.
Tách chất ra khỏi hỗn hợp :
a . Muối , gỗ , lưu huỳnh ( biết lưu huỳnh ko tan trong nước ) .
b . Muối , gỗ ,sắt .
c . cát , muối ,sắt .
Những chất nào sau đây có thể tan trong nước ở điều kiện thường.
A. Đường, muối ăn, bột sắt
B. Tinh bột, đường, protein
C. Muối ăn, đường, muối natri nitrat
D. Bột than, đá vôi, tinh bột