Rán là quá trình nấu thức ăn trong dầu hoặc các chất béo khác. Có thể rán một lượng thức ăn lớn cùng một lúc.
Nướng là quá trình nấu thực phẩm ở nhiệt độ cao để cho chín thực phẩm.
Rán là quá trình nấu thức ăn trong dầu hoặc các chất béo khác. Có thể rán một lượng thức ăn lớn cùng một lúc.
Nướng là quá trình nấu thực phẩm ở nhiệt độ cao để cho chín thực phẩm.
Lấy vd vầ món rang và món nướng. Thực hiên 2 món rang và món nướng có gì khác nhau
Lấy ví dụ về món rang và món nướng. Thực hiên 2 món rang và món nướng có gì khác nhau
Bé T, em bạn Hoa rất thích ăn xúc xích. Hôm nào đi đón T từ trường mẫu giáo, bà đều mua cho T mấy cái xúc xích nướng ở cổng trường. Vì thế, bữa cơm chiều T hầu như chẳng muốn ăn gì nữa. Bà của T bảo xúc xích đã đủ chất rồi, không ăn gì nữa cũng được. Theo em như vậy có đúng không? Bé T có nên ăn xúc xích trừ cơm hay không? Hãy giải thích vì sao?
Giúp mình với! Mai mình kiểm tra rồi
1.Nêu nguồn cung cấp, chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột.
2.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm
3.Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
Nhóm thực phẩm nào là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt:
A. Nhóm thực phẩm giàu chất khoáng B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm
C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo D. Nhóm thực phẩm giàu Vitamin
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
1. Sinh tố A có vai trò:
A. Ngừa bệnh còi xương.
B. Ngừa bệnh thiếu máu.
C. Ngừa bệnh quáng gà.
D. Ngừa bệnh động kinh.
2. Điền:
a) Một số nguồn chất đạm từ ..................... là thịt, cá, trứng và gia cầm.
b) Vitamin .................. dễ tan trong nước và vitamin ............... dễ tan trong chất béo.
c) Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng .............. hoặc bằng hiện vật do .............. của các thành viên trong gia đình tạo ra.
d) Đường và .............. là loại thực phẩm có chứa chất đường bột.
e) Sự nhiễm trùng thực phẩm là sự ................. của .............. có hại vào thực phẩm.
f) Sự nhiễm độc thực phẩm là sự ............... của .................... vào thực phẩm.
3. Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là:
A. 37oC đến 50oC. B. 50oC đến 100oC. C. 80oC đến 100oC. D. 100oC đến 115oC.
Có bao nhiêu vị vua thời Lý, hãy kể tên các vị vua đó, trong các vị vua đó vị vua nào có công cho đất nước nhất và hãy cho biết niên hiệu của họ là gì?
Em thích công nghệ nên e đăng vào CN nha hihi. Mọi người ráng giúp em nha, mai em có tiết rồi đó.