Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Quang Ngọc Trác

Rại sao khi đun nóng thức ăn hay thực phẩm hằng ngày ta không nên đậy nắp kín và thật chặt ?

Ninh Hoàng Khánh
5 tháng 3 2017 lúc 14:21

vì nó sẽ tạo ra nơi nước gây nên nổ nắp và thức ăn ko sôi đều

Trần Nguyễn Bảo Quyên
5 tháng 3 2017 lúc 14:46

Khi đun nóng thức ăn thực phẩm hàng ngày , nếu đậy nắp thật chặt thì không khí trong nồi nóng lên và nở ra , nồi kín cản trở sự nở vì nhiệt của thực phẩm gây ra lực lớn nguy hiểm .

Trần Minh An
5 tháng 3 2017 lúc 15:35

Vì khi đun nóng thức ăn hay thực phẩm hằng ngày thì chất khí nở ra vì gặp nóng nên khi đậy nắp kín không khí sẽ không tràn ra ngoài được và nó sẽ ép cái bình nên cái bình sẽ vỡ.


Các câu hỏi tương tự
Bùi Vũ Kỳ Uyên
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Trịnh Như Quỳnh
Xem chi tiết
NgNguyễn Châu Nhật Kha...
Xem chi tiết
Trần Thị Phương Diệu
Xem chi tiết
Girl Cute
Xem chi tiết
Vy Rosy
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Yến Vy
Xem chi tiết
Ngô Thị Phương Thảo
Xem chi tiết