Bài 17. Chế biến và bảo quản thức ăn thủy sản

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Phương pháp bảo quản nguyên liệu thức ăn và thức ăn hỗn hợp giống và khác nhau như thế nào?

datcoder
29 tháng 3 lúc 20:21

* Giống nhau:

- Cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Cần bảo quản trong bao bì kín, tránh rách, thủng.

- Cần sử dụng nguyên liệu và thức ăn hỗn hợp trước hạn sử dụng.

- Cần theo dõi và kiểm tra chất lượng nguyên liệu và thức ăn hỗn hợp định kỳ.

* Khác nhau:

- Nguyên liệu thức ăn:

+ Độ ẩm cao hơn thức ăn hỗn hợp

+ Dễ hư hỏng hơn thức ăn hỗn hợp.

+ Cần bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn thức ăn hỗn hợp.

+ Cần bảo quản bằng phương pháp bảo quản lạnh hoặc bảo quản bằng hóa chất.

- Thức ăn hỗn hợp:

+ Độ ẩm thấp hơn nguyên liệu thức ăn.

+ Khó hư hỏng hơn nguyên liệu thức ăn.

+ Có thể bảo quản ở nhiệt độ cao hơn nguyên liệu thức ăn.

+ Cần bảo quản bằng phương pháp bảo quản khô hoặc bảo quản bằng khí quyển biến đổi.