* Giống nhau:
- Cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Cần bảo quản trong bao bì kín, tránh rách, thủng.
- Cần sử dụng nguyên liệu và thức ăn hỗn hợp trước hạn sử dụng.
- Cần theo dõi và kiểm tra chất lượng nguyên liệu và thức ăn hỗn hợp định kỳ.
* Khác nhau:
- Nguyên liệu thức ăn:
+ Độ ẩm cao hơn thức ăn hỗn hợp
+ Dễ hư hỏng hơn thức ăn hỗn hợp.
+ Cần bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn thức ăn hỗn hợp.
+ Cần bảo quản bằng phương pháp bảo quản lạnh hoặc bảo quản bằng hóa chất.
- Thức ăn hỗn hợp:
+ Độ ẩm thấp hơn nguyên liệu thức ăn.
+ Khó hư hỏng hơn nguyên liệu thức ăn.
+ Có thể bảo quản ở nhiệt độ cao hơn nguyên liệu thức ăn.
+ Cần bảo quản bằng phương pháp bảo quản khô hoặc bảo quản bằng khí quyển biến đổi.