Bài 26. Sự bay hơi và ngưng tụ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Hắc Kiếm Sĩ

Nguyên tắc của việc chưng cất nước

phạm trường sơn
14 tháng 5 2019 lúc 15:19

Chưng cất là một phương pháp tách dùng nhiệt để tách hỗn hợp đồng thể (dung dịch) của các chất lỏng khác nhau. Chất rắn hòa tan, ví dụ như các loại muối, được tách ra khỏi chất lỏng bằng cách kết tinh. Dung dịch muối có thể làm cô đặc bằng cách cho bay hơi. Khi sản phẩm mong muốn chính là hơi bốc lên, ví dụ như khi khử muối ra khỏi nước biển, thì người ta cũng gọi đó là chưng cất, mặc dù điều này chính xác ra là không đúng. Một khả năng khác để tách dung dịch là đông tụ. Trong các ngôn ngữ châu Âu, từ chưng cất bắt nguồn từ tiếng La tinh destillare có nghĩa là nhỏ giọt xuống.


Các câu hỏi tương tự
nuynoasayhiii
Xem chi tiết
tranyennhi
Xem chi tiết
cây và hoa
Xem chi tiết
bùi xuân khánh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Nguyen thi thuy tien
Xem chi tiết
Trần Linh
Xem chi tiết
Doãn Huy
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết