Ngô và hạt thuộc thức ăn giàu chất Gluxit trong thành phần dinh dưỡng, nó chiếm đến 72,60% đó bạn!!!
Nhớ tích cho mk nha
Ngô và hạt thuộc thức ăn giàu chất Gluxit trong thành phần dinh dưỡng, nó chiếm đến 72,60% đó bạn!!!
Nhớ tích cho mk nha
Vì sao đất có khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng. đất nào có khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng tốt nhất?
Câu 14: Đất có khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng là vì sao?
A. Nhờ đất chứa nhiều mùn, sét
B. Nhờ đất chứa nhiều cát, limon, sét
C. Nhờ các hạt cát, sét, limon và chất mùn
D. Tất cả ý trên
mn giúp mik:
chọn đáp án đúng hộ mik nha.
+Phân hữu cơ có đặc điểm *
Khó hòa tan, tỉ lệ chất dinh dưỡng thấp
Dễ hòa tan, có nhiều chất dinh dưỡng
Khó hòa tan, có chứa nhiều chất dinh dưỡng
Dễ hòa tan, tỉ lệ dinh dưỡng thấp
+Đất có khả năng giữ nước tốt là: *
Đất thịt
Đất cát.
Đất sét.
Đất cát pha
+Phân vi sinh vật : (Nhiều lựa chọn đúng) *
Là loại phân bón chứa vi sinh vật chết
Là loại phân bón chứa các nguyên tố giàu dinh dưỡng
Là loại phân bón chứa vi sinh vật sống có ích
Là loại phân bón chứa tất cả các loại vi sinh vật
+Phần rắn của đất gồm: *
Phần lỏng, chất hữu cơ.
Chất hữu cơ, chất vô cơ.
Phần khí, chất vô cơ.
Phần lỏng, chất hữu cơ
+Phân hữu cơ trước khi sử phải ủ cho hoại mục nhằm mục đích: *
Thúc đẩy nhanh quá trình phân giải,cây hấp thụ tốt và tiêu diệt mầm bệnh
Thúc đẩy nhanh quá trình phân giải
Tiêu diệt mầm bệnh
Cây hấp thụ được.
+Để bảo quản phân chuồng người ta thường: *
Cất trong chum vại, chai lọ hoặc bao kín.
Cất ở kho lạnh hoặc tủ lạnh.
Ủ thành đống trát kín bùn hoặc phủ bao nilon.
Để chung với phân vô cơ
+Vai trò của đất đối với cây trồng: *
Giữ cho cây đứng vững, cung cấp oxi, nước cho cây trồng.
Giữ cho cây đứng vững, cung cấp chất dinh dưỡng, nước cho cây trồng.
Giữ cho cây đứng vững, cung cấp oxi, chất dinh dưỡng cho cây trồng.
Giữ cho cây đứng vững, cung cấp oxi, nước, chất dinh dưỡng cho cây trồng.
+Phân có tác dụng cải tạo đất : *
Phân hóa học
Phân hữu cơ
Phân vi sinh
Phân đạm
+Vai trò của giống cây trồng là *
Tăng độ phì nhiêu, tăng năng suất và chất lượng nông sản.
Tăng vụ, tăng năng suất và chất lượng nông sản.
Tăng vụ và thay đổi cơ cấu cây trồng, giảm năng suất và chất lượng nông sản.
Tăng vụ, tăng năng suất, chất lượng nông sản và thay đổi cơ cấu cây trồng
+Phân kali có đặc điểm : *
Màu nâu hồng hoặc màu trắng tan trong nước, không có mùi khai.
Màu nâu hồng hoặc màu trắng tan trong nước, có mùi khai.
Màu nâu hồng hoặc màu trắng không tan trong nước, không có mùi khai.
Màu vàng tan trong nước , không có mùi khai
+Nếu dùng giống mới ngắn ngày có tác dụng : *
Tăng vụ gieo trồng trong năm, tăng năng suất chất lượng nông sản.
Tăng năng suất chất lượng nông sản, giảm vụ gieo trồng trong năm .
Không tăng cũng không giảm năng suất cây trồng
Tăng năng suất cây trồng
+Nhiệm vụ nào không phải nhiệm vụ của trồng trọt: *
Trồng cây bạch đàn cung cấp nguyên liệu cho xây dựng và công nghiệp.
Sản suất nhiều lúa, ngô, khoai sắn.
Trồng cây mía cung cấp nguyên liệu cho nhà máy đường.
Trồng cây rau, đậu, lạc ngô.
+Phân lân nên bón : *
Bón lót vì phân khó hòa tan
Bón thúc vì phân dễ hòa tan.
Có thể bón thúc hoặc bón lót vì dễ tan.
Bón thúc vì phân khó hòa tan..
+Thâm canh tăng vụ có mục đích: (có thể chọn nhiều đáp án đúng ) *
Tăng sản lượng nông sản.
Sớm có sản phẩm thu hoạch.
Cây sinh trưởng và phát triển tốt.
Tận dụng diện tích đất canh tác.
+Em hãy nối nội dung ở cột A tương ứng phù hợp với nội dung ở cột B. *
áp dụng cho vùng đất dốc, đồi núi hạn chế xói mòn, rửa trôi.
áp dụng cho đất có tầng mỏng nghèo dinh dưỡng.
áp dụng cho đất nhiễm phèn
áp dụng với đất phù sa.
áp dụng cho đất chua
Cày sâu bừa kỹ, bón phân hữu cơ
Làm ruộng bậc thang
Cày nông, bừa sục, giữ nước liên tục, thay nước thường xuyên.
Bón vôi
Cày sâu bừa kỹ, bón phân hữu cơ
Làm ruộng bậc thang
Cày nông, bừa sục, giữ nước liên tục, thay nước thường xuyên.
Bón vôi
+Nhược điểm của phương pháp ghép cành: ( nhiều lựa chọn đúng) *
Cần thực hiện đúng kĩ thuật chú ý có dụng cụ chuyên dùng
Cần lượng giống lớn, tuổi thọ ngắn.
Hệ số nhân giống không cao.
Thường áp dụng cho những loại cây hoa, cây cảnh, cây ăn quả
+Muốn làm giảm độ chua của đất : *
Làm ruộng bậc thang
Cày nông, bừa sục, giữ nước liên tục, thay nước thường xuyên. ,
Bón vôi
Trồng xen cây nông nghiệp giữa các băng cây phân xanh
+Để bảo quản hạt giống cây trồng người ta thường (Chọn nhiều đáp án ) *
Cất ở ngoài vườn nơi râm mát có đủ độ ẩm.
Cất trong chum vại, chai lọ hoặc bao kín.
Cất ở tủ lạnh
Cất trong các kho lạnh có các thiết bị điều khiển tự động
+Nhân giống bằng hạt thường áp dụng cho các loại cây: *
Cà chua, ớt, bắp, mía, lúa….
Cà chua, ớt, bắp, đậu xanh, lúa..
Mía, sắn, thanh long,
Táo, cam, xoài, khế….
+Những loại phân ít hòa tan trong nước *
Phân hữu cơ
Phân đạm.
Phân kali
Phân vôi, phân lân
Em hãy cho biết nguồn gốc và thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi?
Loại đất nào giữ nước và chất dinh dưỡng tốt nhất? Mong mọi người giúp mình
Đối với đất bị chua, nghèo chất dinh dưỡng, cần áp dụng các biện pháp cải tạo nào?
ĐẤT CÁT, ĐẤT THỊT, ĐẤT SÉT LOẠI NÀO GIỮ NƯỚC VÀ CHẤT DINH DƯỠNG TỐT NHẤT? VÌ SAO
Khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng của đất phụ thuộc vào yếu tố nào? Vì sao?
Phần lỏng có vai trò như thế nào đối với cây trồng?
(4 Điểm)
Cung cấp khí oxy cho cây.
Cung cấp khí cacbonic cho cây.
Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
Cung cấp nước cho cây.