1 thức ăn có vai trò gì đối với đời sống con người
2 a.tại sao phải giữ gìn về sinh an toàn thực phẩm
b.muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những yếu tố nà
3neu các biên pháp phòng tránh nhiễm thực pẩm
bảo quan chất dinh dưỡng phải tiến hành trong những trương hợp này
Câu 1 :
Lập kế hoạch chi tiêu trong gia đình gồm mấy bước, kể tên ?
Câu 2 :
Khi lao động mệt mỏi mồ hôi ra nhiều nên mặc trang phục gì cho hợp lí ?
Câu 3 :
Vai trò của nhà ở là gì ?
Câu 4 :
Nếu cơ thể thừa dinh dưỡng sẽ xảy ra điều gì ?
Câu 5 :
Vì sao phải bảo quản trang phục đúng cách ?
Câu 6 :
tại sao cần phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ ngăn nắp ?
Nêu quy trình tổ chức bữa ăn ?
Muốn có đầy đủ chất dinh dưỡng chúng ta cần làm gì ?
help me !!!!!
1. Hãy nêu tính chất và cách phân biệt các loại vải sợi ? Theo em các loại vải sợi trên mặc vào mùa nào là phù hợp ? Vì sao ?
2. Trang phục là gì ? Được phân thành những loại nào ? Và có chức năng gì ? Theo em mặc thế nào là đẹp ? Cách phối hợp trang phục ? Cho ví dụ ?
3. Vai trò của nhà đối với đời sống của con người ? Tại sao phải giữ gìn nhà cửa , ngăn nắp ?
4. Hãy nêu công dụng và cách lựa chọn tranh ảnh trong trang trí nhà ở ?
Nhà em đã sự dụng những đồ vật nào để trang trí ?
Vai trò của gia đình và kinh tế gia đình là gì?
Đề cương ôn tập học kì 2
1. Nêu chức năng dinh dưỡng của chất đạm , chất béo, chất đường bột và chất khoáng đối với cơ thể? Cơ sở khoa học để phân nhóm thức ăn?
2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Bản thân em có những cách gì để phòng tránh nhiễm rùng, nhiễm độc thực phẩm?
3. Để thực phẩm không bị mất vitamin, ta cần chú ý điều gì?
4. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có các nguồn thu nhập nào? Bản thân em đã và sẽ làm gì để góp phần tăng thu nhập cảu gia đình?
5. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn? Tại sao phải quan tâm đến chê độ ăn uống cho từng đôi tượng khi tổ chúc bữa ăn trong gia đình?
6. Không ăn bữa sáng sẽ làm cơ thể nhu thế nào? Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng?
Món rau, củ luộc cung cấp chất dinh dưỡng nào là chủ yếu?
A.Vitamin, chất khoáng
B.Chất đường bột
C.Chất đạm
D.Chất béo
1 hãy trình bày nguồn cung cấp và chất dinh dưỡng của chất đạm
2 muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào
3 em hãy cho biết thu nhập của các loại hộ gia đình việt nam?
em đã làm gì để tăng thu nhập cho gia đình
4 em hãy cho biết nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất béo
Câu 1. Người ta phân các loại vải thường dùng trong may mặc làm mấy loại?
Câu 2. Đặc điểm của vải sợi thiên nhiên là gì?
Câu 3. Nguồn gốc động vật của vải sợi thiên nhiên là gì?
Câu 4. Vai trò của trang phục là gì?
Câu 5. Theo giới tính, trang phục chia làm mấy loại?
Câu 6. Loại vải mềm, dễ thấm mồ hôi, màu sắc tươi sáng, hoa văn sinh động, kiểu may rộng rãi dùng cho đối tượng nào?
Câu 7: Hay cho biết ý nghĩ của các biểu tượng hình 11.3 (sách giáo khoa- trang 59)
Câu 8. Em hiểu thế nào là thời trang, mốt thời trang, phong cách thời trang?
Câu 9. Có những phong cách thời trang nào?
Câu 10. Tại sao người ta cần phân loại quần áo trước khi là?
Câu11. Khi lựa chọ trang phục ngoài sở thích cá nhân em còn cần quan tâm đến những yếu tố nào?