Để phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm:
+Rửa tay trước khi ăn
+Vệ sinh nhà bếp
+Rửa kĩ thực phẳm
+Nấu chín thực phẳm
+Đâỵ thức ăn cẩn thận
+Bảo quản thực phẩm chu đáo
Để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
+Không ăn các thức ăn có chất độc như cá nóc, khoai tây mọc mầm,...
+Không ăn các thức ăn bị biến chất hay bi nhiễn các chất độc hóa học
+không ăn những thức bị quá hạn hay hộp bị phồng
Đúng 1 Bình luận Báo cáo sai phạm Lê Thị Hồng Hà6 tháng 5 lúc 20:24- 3 biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:
• Rửa tay sạch trước khi ăn
• Vệ sinh nhà bếp
•Rửa kỹ thực phẩm
- 3 biện pháp ngộ độc thực phẩm:
• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học
• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồn