Bước 1: dân muối vào ruộng
Bước 2: phơi đên khi nước bay hơi
Bước 3: thu hoạch
Bước 1: dân muối vào ruộng
Bước 2: phơi đên khi nước bay hơi
Bước 3: thu hoạch
Giúp mik vs!!!!!!!
Để sản xuất muối ăn người ta đưa nước biển vào ruộng muối ,phơi khô,nước bốc hơi , ta được tinh thể muối ăn. Lấy nước tự nhiên (nước sông ,hồ...) đun sôi,nước bốc hơi ,làm lạnh hơi nước, hơi nước ngưng tụ thành nươc cất. Vậy nước biển, nước tự nhiên, tinh thể muối ăn, nước cất là những hỗn hợp hay tinh chất? Hãy giải thích.
Các phương pháp thường dùng để tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp là: làm bay hơi, lọc, chiết, chưng cất, dùng nam châm,... Em hãy chọn một phương pháp thích hợp để:
a) Tách muối ăn từ nước biển
b) Loại bỏ hết chất bẩn ra khỏi muối ăn để được muối ăn sạch
c) Tách lấy mạt sắt trong hỗn hợp bột than và mạt sắt
d) Lấy riêng rượu từ hỗn hợp rượu trắng và nước, biết rằng rượu có nhiệt độ sôi thấp hơn nước
Bài 3. Hãy chọn phương pháp tách phù hợp cho các hỗn hợp sau:
a)Tách muối ăn ra khỏi nước muối
b) Tách rượu từ hỗn hợp rượu và nước
c) Tách dầu ăn từ hỗn hợp dầu ăn và nước
d) Tách sắt từ hỗn hợp vụn nhỏ sắt và nhôm
e) Tách cát từ hỗn hợp muối ăn và cát
( Gợi ý: Lọc, chiết, bay hơi,....)
Biết lưu huỳnh không tan trong nước, nhưng tan trong rượu etylic. Muối ăn tan trong
nước nhưng không tan trong rượu. Hãy nêu 2 cách để tách riêng từng chất ra khỏi hỗn hợp.
hãy phân biệt chất tinh khiết và hỗn hợp trong các chất sau
;nước tự nhiên ,muối ăn,đường,sữa bò tươi,,hơi nước,khí ỗi,không khí,xăng,axit,nước biển,cafe tan và giải thích?
Câu 16:Trình bày cách tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp sau:
1.Muối và cát.
2.Bột đồng, vụn đồng và muối.
3.Bột sắt, muối và cát.
4.Bột sắt, bột lưu huỳnh và muối ăn.
5.Vụn gỗ, muối và vụn đồng.
6.Rượu và nước (biết nhiệt độsôi của rượu là 78,3°C).
7.Dầu ăn và nước.
8.Benzen và nước (biết benzen là chất lỏng, không tan trong nước).
Các phương pháp thường dùng để tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp lầ : làm bay hơi,lọc,chiết,chưng cất,dùng nam vchaam...Em hãy chọn một phương pháp thích hợp để
a. Tách muối ăn từ nước biển.
b. Tách lấy mạt sách trong hỗn hợp bột than và mạt sắt.
c.Lấy riêng rượu từ hỗn hợp rượu trắng và nước, biết rằng rượu có nhiệt độ sôi thấp hơn nước
Trường hợp nào sau đây là chất tinh khiết? *
A. Bột canh.
B. Muối ăn
C. Nước khoáng.
D. Nước biển.
Các chất sau có phải là chất tinh khiết không?
A. Nitơ, muối ăn, sữa, nước tự nhiên.
B. Nitơ, muối ăn, không khí, hơi nước.
C. Nitơ, xăng, nước tự nhiên, hơi nước.