Mục đính : Tăng giá trị sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản
Phương pháp : sấy khô ,chế biến thành bột mịn hoặc tinh bột , đóng hộp
VD ; nghiền gạo thành tinh bột
Mục đính : Tăng giá trị sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản
Phương pháp : sấy khô ,chế biến thành bột mịn hoặc tinh bột , đóng hộp
VD ; nghiền gạo thành tinh bột
Nêu mục đích và phương pháp chế biến nông sản ?
trình bày mục đích và phương pháp chế biến nông sản?
1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :
- Cắt : hoa,.....
- Nhổ : ......
- Đào : ......
- Hái : .....
2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :
- Sấy khô : .....
- Muối chua : .....
- Đóng hộp : ......
- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : .......
mỗi cái lấy ít nhất 3 vd giúp mk nha ^^
1.phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng?
2. Nêu các tác hại của sâu, bệnh hại đối với cây trồng
3. hãy nêu quy trình gieo hạt cây rừng
4. biện pháp chăm sóc cây trồng
5. cho biết các biện pháp: thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản?ví dụ?
hãy nêu tác dụng của việc thu hoạch đúng thời vụ, bảo quản và chế biến kịp thời đối với nông sản? Liên hệ ở địa phương em đã thực hiện như thế nào?
trình bày mục tiêu và phương pháp bảo quản nông sản?
hãy nêu mục đích và phương pháp xử lí hạt giống (please help mik nhá :D)
C1 : Hãy nêu vai trò của ngành trồng trọt đối với ngành kinh tế?
C2: Đát trồng là gì? Vai trò của các thành phần trong đất trồng đối với cây trồng?
C3: Hãy nêu biện pháp để cải tạo đất? Cho biết mục đích và nó áp dụng cho loại đất nào
C4: Phân bón là gì? Cách phân loại? Lấy VD
C5: Hãy nêu quy trình sản xuất giống cây trồng đại trà? Vẽ sơ đồ minh họa
C6: Thế nào là tạo giống bằng phương pháp chọn lọc?
Trình bày các phương pháp chế biến sản phẩm trồng trọt.Ở địa phương em áp dụng nhũng phương pháp chế biến sản phẩm trồng trọt nào