Nấm có ích :
+ Phân giải chất hữu cơ => vô cơ
+ Làm thuốc
+ Làm thức ăn
+ Nấm sản xuất rượu, bia, thực phẩm, men nở bột mì
Nấm có hại :
Nấm kí sinh gây bệnh cho động, thực vật và con người
- Nấm độc ăn phải gây chết người
nấm có ích lắm đó, đem về nấu cháo ăn ik
a) Nấm có ích
- Phân giải chất hưu cơ thành các chất cô cơ
- Sản xuất rượu bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì
- Làm thức ăn, làm thuốc
(VD: Nấm hương, nấm linh chi, nấm sò,...)
b) Nấm có hại
- Nấm kí sinh trên thực vật gây bệnh cho cây trồng làm thiệt hại mùa màng
- Nấm kí sinh trên người gây bệnh hắc lào, nước ăn chân, lang ben, nấm độc gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa, tê liệt thần kinh
- Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ uống, đồ dùng
(VD: Nấm độc, nám độc đen, nấm lim,..)