- Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.
Câu 2 thì bạn tự trả lời cũng được nha
Câu 1 :
- Mục đích của việc phân nhóm thức ăn:
+) Giúp cho người tổ chức bữa ăn hợp lý, mua đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết.
+) Là cơ sở để thay đổi món ăn.
- Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng mà người ta phân chia thức ăn thành 4 nhóm :
+) Nhóm giàu chất đường bột.
+) Nhóm giàu chất đạm.
+) Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+) Nhóm giàu chất béo.
Câu 2 :
- Hằng ngày, gia đình em thường ăn những món ăn sau :
+) Rau cải xào, rau muống xào,... thuộc nhóm giàu vitamin, chất khoáng và nhóm giàu chất béo.
+) Cơm thuộc nhóm giàu chất đường bột.
+) Cá hoặc các loại thịt thuộc nhóm giàu chất đạm.