Tóm tắt:
\(F=60N\)
\(v=10,8km/h\)
=?
BL :
Công suất của xe :
\(P=F.v=60.10,8=648\left(W\right)\)
Vậy công suất là 648W
Công suất của xe
\(P=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=F.\frac{s}{t}=F.v=60.10,8=648\left(W\right)\)
Vậy công suất là 648W
Tóm tắt:
\(F=60N\)
\(v=10,8km/h\)
=?
BL :
Công suất của xe :
\(P=F.v=60.10,8=648\left(W\right)\)
Vậy công suất là 648W
Công suất của xe
\(P=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=F.\frac{s}{t}=F.v=60.10,8=648\left(W\right)\)
Vậy công suất là 648W
một người đi xe đap, chuyển động thẳng dều trên đoạn đường nắm ngang trong thời gian 20 min và sinh ra một công là 720kj. khi đạp xe người này tạo ra một lực kéo cùng chiều chuyển động của xe. Sau đó người này tiếp tục đạp xe lên đoạn đường dốc trong thời gian 10 min. Lực kéo do người này tạo ra trên đoạn đường dốc lớn gấp 3 lần lực kéo trên đoạn đường ngang nhưng tốc độ xe trên đoạn đường dốc chỉ bằng 0,6 lần tôc độ xe trên đoạn đường ngang. hãy tìm công do người này tạo ra khi đi trên đoạn đường ngang?
Một người đi xe đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m, dốc dài 40m. Tính công do người đó sinh ra. Biết lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N và cả người cùng xe có khối lượng 60kg.
Một người đi xe đạp đạp đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài
40m. Tính công do người đó sinh ra. Biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động
trên mặt đường là không đáng kể. Người và xe có khối lượng là 60kg.
một người đi xe đạp lên dốc (coi chuyển động của vật và xe là chuyển động đều). khối lượng của vật và người là 75 kg. lực ma sát cản trở chuyển động không đáng kể. độ dốc của mặt đường la 6%.9 độ cao dốc bằng 6% độ dài mặt đường). tính lực của người bỏ ra để xe lên dốc.
giúp mình với nha
1.Trong những trường hợp nào thì lực tác dụng lên vật không thực hiện công, trường hợp nào thì lực tác dụng lên vật có thực hiện công ?
- Một người cố sức tác dụng lực đẩy lên tảng đá to nhưng tảng đá vẫn không xê dịch. Hỏi người này có sinh ra công hay không ?
- Một vật được kéo di chuyển trên một mặt dốc nghiêng. Lực tác dụng lên vật gồm trọng lực \(\overrightarrow{P}\) , lực kéo \(\overrightarrow{F}\) , lực nâng \(\overrightarrow{N}\) và lực ma sát \(\overrightarrow{\text{Fms}}\) của mặt dốc, có phương và chiều được mô tả trên hình H1. Hỏi lực nào có thực hiện công, lực nào không thực hiện công, vì sao?
2. Khi lực tác dụng lên vật cùng hướng với hướng chuyển động của vật, công của lực phụ thuộc vào những yếu tố nào? Khi này, hãy nêu công thức tính công, tên gọi và đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Một người kéo một thùng nước từ dưới giếng lên. Khối lượng của thùng nước là 6 kg. Quãng đường thùng nước di chuyển đi lên là 12 m. Cho biết lực kéo thùng nước bằng với trọng lượng của thùng. Tìm công do người thực hiện.
3. Một người đi xe đạp, chuyển động thẳng đều trên đoạn đường nằm ngang trong thời gian 20 min và sinh ra một công là 720 kJ. Khi đạp xe, người này tạo ra một lực kéo cùng chiều chuyển động của xe. Sau đó người này tiếp tục đạp xe lên một đoạn đường dốc trong thời gian 10 min. Lực kéo do người này tạo ra trên đoạn đường dốc lớn hơn gấp 3 lần lực kéo trên đoạn đường nằm ngang nhưng tốc độ xe trên đoạn đường dốc chỉ bằng 0,6 lần tốc độ xe trên đoạn đường nằm ngang. Hãy tìm công do người này sinh ra trên đoạn đường dốc.
Trong 4 giờ, một xe ô tô đi được 288km trên đường nằm ngang, lực ma sát giữa xe với mặt đường là 500N. Biết xe chuyển động thẳng đều. Tính công của động cơ sinh ra trong 1 giây?
Một người đạp xe từ từ lên dốc. Khối lượng của người và xe là 70 kg, độ cao từ chân dốc lên đến đỉnh dốc là 200 m, độ dài quảng đường lên dốc là 4 km. Cho rằng lực ma sát cản chuyển động của xe là rất nhỏ.
-công thực hiện và lực tác dụng kéo xe chuyển động do người tạo ra khi xe lên dốc là bao nhiêu?
- Nếu độ cao dốc vẫn là 200 m nhưng độ dài dốc là 50 km, công thực hiện và lực kéo do người tạo ra khi xe lên dốc là bao nhiêu?
Một người đạp xe từ từ lên dốc. Tổng khối lượng của người và xe là 75 kg, độ dài quãng đường lên dốc là 1,5 km và lực tác dụng kéo xe chuyển động do người tạo ra khi xe lên dốc là 100 N. Cho rằng lực ma sát cản trở chuyển động của xe là rất nhỏ.
a/ Tính công thực hiện khi xe lên đỉnh dốc.?
b/ Tính độ cao từ chân dốc lên đỉnh dốc.?
Giúp mình với mình đang cần gấp!