Một số phương pháp bảo quản thức ăn cho thủy sản:
- Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
- Bảo quản nơi nhiệt độ thấp: kho lạnh, tủ lạnh, tủ đông
- Sấy khô, bọc kín bằng túi nilong
- ...
Một số phương pháp chế biến thuỷ sản:
- Thức ăn từ nguồn gốc thực vật:
+ Rau xanh: Rau muống, bèo, rau diếp cá,... rửa sạch, băm nhỏ.
+ Cám gạo, bột mì: Trộn với nước, nấu chín.
+ Trái cây, củ quả: Băm nhuyễn, trộn với các nguyên liệu khác.
- Thức ăn từ nguồn gốc động vật:
+ Tép, cá tạp: Băm nhỏ, trộn với các nguyên liệu khác.
+ Bột cá, bột thịt: Trộn với các nguyên liệu khác.
- ...
Đúng 0
Bình luận (0)