Ôn tập chương VII

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
datcoder

Mô tả một số phương pháp bảo quản, chế biến thức ăn thủy sản.

Nguyễn  Việt Dũng
26 tháng 3 lúc 21:06

Một số phương pháp bảo quản thức ăn cho thủy sản:

- Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

- Bảo quản nơi  nhiệt độ thấp: kho lạnh, tủ lạnh, tủ đông

- Sấy khô, bọc kín bằng túi nilong

- ...
Một số phương pháp chế biến thuỷ sản:
- Thức ăn từ nguồn gốc thực vật:

+ Rau xanh: Rau muống, bèo, rau diếp cá,... rửa sạch, băm nhỏ.

+ Cám gạo, bột mì: Trộn với nước, nấu chín.

+ Trái cây, củ quả: Băm nhuyễn, trộn với các nguyên liệu khác.

- Thức ăn từ nguồn gốc động vật:

+ Tép, cá tạp: Băm nhỏ, trộn với các nguyên liệu khác.

+ Bột cá, bột thịt: Trộn với các nguyên liệu khác.

- ...