Bài 15. Đông máu và nguyên tắc truyền máu

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Mai Phạm

Làm sao để máu của gà vịt không bị đọng lại khi vừa bị cắt tiết?

Đoàn Gia Khánh
17 tháng 12 2018 lúc 22:03

cơ chế đông máu rất phức tạp

đầu tiên người đầu bếp phải làm là pha một thìa canh nước mắm với hai thìa nước lạnh

Theo mình nghĩ, trong nước mắm có một vài chất hóa học chống đông máu nào đó mà chưa ai thử tìm ra (oxalate chẳng hạn). Những chất đó hiện diện ở một nồng độ vừa đủ (trong ba thìa nước mắm pha) để làm cho máu của một con vịt không đông.


Các câu hỏi tương tự
Lê
Xem chi tiết
Xuân Trúc
Xem chi tiết
Ngô Gia Ngọc Khải
Xem chi tiết
Trịnh Mai Hoàng Linh
Xem chi tiết
Nguyen thu trang
Xem chi tiết
Teara Tran
Xem chi tiết
Anh Hoàng
Xem chi tiết
Lưu Tuấn Khỏi
Xem chi tiết
Thanh Phương
Xem chi tiết