Lớp Bò sát - Bài 40. Đa dạng và đặc điểm chung của lớp Bò sát

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thắng Nguyễn

khi mổ cóc để lấy thịt người ta thường chặt bỏ đầu, lột bỏ ra, bỏ toàn bộ nội tạng. theo em có cần thiết phải làm như vậy không? Vì sao?

 

Nguyên Đăng Nguyên
28 tháng 3 2021 lúc 17:59

Cần thiết vì mổ phần nguy hiểm để tránh gây ngộ độc

🙂T😃r😄a😆n😂g🤣
28 tháng 3 2021 lúc 18:04

Chúng ta nên bỏ da và toàn bộ phủ tạng vì:

Ở thịt cóc, độc tố bufotoxine có trong gan, trứng, da và dịch tiết màu trắng đục từ các tuyến dưới da và mang tai (còn gọi là nọc cóc hay nhựa cóc) mới là thành phần gây độc. Chất này rất bền với nhiệt độ nên không bị phá hủy trong quá trình chế biến. Người ta ước tính lượng bufotoxine trong một con cóc có thể gây chết 4-5 người khỏe mạnh. Ngộ độc thường xảy ra khi không loại bỏ hết da, nội tạng, khi làm độc tố dính vào thịt hay ăn cả gan và trứng cóc. Chỉ sau 1-2 giờ sẽ có các triệu chứng ngộ độc: buồn nôn, nôn, đau bụng, chướng bụng, rối loạn nhịp tim, đau đầu, ảo giác, sốc, tổn thương gan, thận và sẽ tử vong nếu không được điều trị kịp thời.[1] tuyệt đối không ăn trứng và gan cóc. Trong quá trình chế biến, tuyệt đối không để da cóc, nội tạng cóc, nhựa cóc lẫn vào cơ cóc hay thịt cóc.

Nhật Tân
28 tháng 3 2021 lúc 18:58

Cần thiết vì trong tế bào da và nội tại của cóc có độc


Các câu hỏi tương tự
Clitus
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
Xem chi tiết
Tuấn Đỗ
Xem chi tiết
park chanyeol
Xem chi tiết
Lê Hào 7A4
Xem chi tiết
Nhi Phạm
Xem chi tiết
ngoc huyen vu
Xem chi tiết
Phạm Hải Vân
Xem chi tiết
Thỏ dayy
Xem chi tiết