Bài 32. Các loại quả

Chung Diem Ngoc Ha

II. TỰ LUẬN:

Câu 1: Vì sao người ta phải thu hoạch đậu xanh, đậu đen trước khi quả chín khô?

Câu 2: Người ta có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?

Câu 3: Hạt hai lá mầm và hạt một lá mầm có nhiều điểm khác nhau, nhưng điểm khác nhau chủ yếu là gì? Cho 2 ví dụ của hạt hai lá mầm, 2 ví dụ của hạt một lá mầm?

Câu 4: Có thể bằng cách nào để xác định các hạt đỗ đen là hạt của cây hai lá mầm?

Huyền Anh Kute
1 tháng 3 2020 lúc 16:32

II. TỰ LUẬN:

Câu 1: Vì sao người ta phải thu hoạch đậu xanh, đậu đen trước khi quả chín khô?

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

Câu 2: Người ta có những cách gì để bảo quản và chế biến các loại quả thịt?

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu ...

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Năm
Xem chi tiết
Linhmouse6
Xem chi tiết
Lê Tuấn
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Đổng Vy Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Đàm Linh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Chi
Xem chi tiết