Bài 2: Chất

Trần Khuê

Hãy so sánh tính chất của a, Muối ăn và đường kính. b, Rượu trắng  nước cất c​, Bột mì và đường kính d, Khí oxi  khí Cacbonic

 

Hắc Hoàng Thiên Sữa
20 tháng 6 2021 lúc 16:15

Tham khảo!!!

chúng ta phải so sánh màu sắc , mùi vị , tính tan , trạng thái 

a, muối có vị mặn , màu trắng , tan trong nước , thể rắn. 

    đường có vị ngọt , màu trắng , tan trong nước , thể rắn.

b, rượu có vị nồng , màu trắng , tan trong nước , thể lỏng. 

    nước ko màu , ko vị , thể lỏng 

c, bột mì ko mùi , màu trắng , ko tan trong nước , thể rắn.

    đường có vị ngọt , màu trắng , tan trong nước , thể rắn.

d, khí oxi : Là chất khí, không màu, không mùi, ít tan trong nước, nặng hơn không khí , oxi ở thể lỏng có màu xanh nhạt.

    khí cacbonic : ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển Trái Đất , bao gồm một nguyên tử cacbon và hai nguyên tử oxi , trong dạng rắn, nó được gọi là băng khô. 

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Mai Duyên Khánh
Xem chi tiết
Viên Băng Nghiên
Xem chi tiết
Ú Bé Heo (ARMY BLINK)
Xem chi tiết
Diện Phạm quang
Xem chi tiết
Sakai Dukee
Xem chi tiết
Thư Trương
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Na
Xem chi tiết
Lê Thu Phương
Xem chi tiết
Vy Nguyễn Đặng Khánh
Xem chi tiết