Tại khoang miệng | Tại dạ dày | Tại ruột |
Protein | Peptit |
Axit Amin |
Lipit | Các giọt lipit nhỏ | axit béo và glycerin |
Tại khoang miệng | Tại dạ dày | Tại ruột |
Protein | Peptit |
Axit Amin |
Lipit | Các giọt lipit nhỏ | axit béo và glycerin |
hãy phan tích quá trình biến đổi thức ăn gluxit, protein và lipit qua từng đoạn khác nhau của ống tiêu hoá
Trong ống tiêu hóa của người, ở vị trí nào xảy ra tiêu hóa cơ học, tiêu hóa hóa học? Hãy phân tích các quá trình đó.
Câu hỏi: Những chất nào trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hóa học qua quá trinh tiêu hóa? Những chất nào trong thức ăn bị biến đổi về mặt hóa học qua quá trình tiêu hóa?
Theo em những chất bị biến đổi về mặt hóa học và lý học trong quá trình tiêu hóa ở khoang miệng, dạ dày, ruột non là gì?
trình bày quá trình biến đổi thức ăn trong ống tiêu hóa (miệng , dạ dày, ruột non)
Câu 10:Trình bày quá trình biến đổi thức ăn ở dạ dày?
Câu 11: Ruột non có cấu tạo như thê nào để phù hợp với chức năng tiêu hóa? Trình
bày quá trình tiêu hóa ở ruột non, hấp thụ chất dinh dưỡng và thải phân?
Câu 26. Các chất trong thức ăn được biển đổi qua hoạt động tiêu hóa là:
1. gluxit.
2. protein.
3. axit amin.
4. muối khoáng.
5. lipit.
6. vitamin.
A. 1,2,5.
B. 1,2,3.
C. 3,4,5.
D. 3, 5,6.
Thức ăn chủ yếu được biến đổi về mặt lí học là ở:
A. khoang miệng, dạ dày.
B. khoang miệng, thực quản.
C. dạ dày, ruột non.
D. dạ dày, ruột già.
Enzyme pepsinogen được tiết ra ở:
A. dạ dày.
B. khoang miệng.
C. ruột non.
D. ruột già.
Hệ tiêu hóa của người không có khả năng tiêu hóa xenlulozo, nhưng tại sao trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta vẫn cần có chất xơ?
A. Để chất bã thải di chuyển dễ dàng hơn trong ruột già.
B. Để tiêu hóa các loại thức ăn khác dễ dàng hơn.
C. Để không cung cấp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.
D. Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
sau quá trình tiêu hóa các chất dinh dưỡng được biến đổi thế nào ở ruột non
Trình bày quá trình tiêu hóa hóa học của protein, lipit, gluxit ở các giai đoạn của ống tiêu hóa.
Help với sắp thi rồi!!