Chương IV. Hô hấp

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Không Tên

Hãy giải thich vì sao xương động vật hầm (đun sôi lâu) thì bở?

Helphehe

Khải Phong Trần
13 tháng 12 2016 lúc 19:04

Xương gồm 2 thành phần chính là chất hữu cơ(chất cốt giao) và chất vô cơ(muối khoáng).Khi hầm xương các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ nên nước xương thường sánh và ngọt,phần còn lại trong xương là chất vô cơ(không còn cốt giao)nên xương bị bở.

Princess Starwish
5 tháng 11 2016 lúc 15:45

vì: Xương gồm hai thành phần chính là muối khoáng chủ yếu là canxi và chất hữu cơ: cốt giao. Chúng kết hợp với nhau làm cho xương bền chắc và có tính mềm dẻo

Vũ Duy Hưng
8 tháng 1 2017 lúc 22:23

- Khi hầm xương bò, lợn…….chất cốt giao bị phân hủy, vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao nên bị bở.

Lâm Hiến Chương
9 tháng 10 2017 lúc 21:23

-Khi ta đun xương thì chất cốt giao (chất hữu cơ) trong xương bị phân hủy=>Xương chỉ còn lại chất vô cơ (chất khoáng). Mà chất hữu cơ đảm bảo tính đàn hồi của xương=>Xương mất đi tính đàn hồi (mềm dẻo)=>Xương bở.

Không Ngần Ngại
27 tháng 12 2017 lúc 19:00

Khi hầm xươngbofof,lợn ... chất cốt giao bị phân hủy,vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọtphần còn lại là chất vô cơ không còn đc liên kết bơri cốt giao nên xương bở


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Nam Nghĩa
Xem chi tiết
Toàn Trần
Xem chi tiết
Nguyễn An Bình
Xem chi tiết
Giỏi Toán 8
Xem chi tiết
Nguyễn Phương
Xem chi tiết
Hoàng Ngọc Minh Khôi
Xem chi tiết
Bẹp Điệu
Xem chi tiết
Nguyễn Trang
Xem chi tiết
Huyền Trangg
Xem chi tiết