Giúp mk với nha mọi người❤️
Câu 1: Em hãy nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình.
Câu 2: Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?
Câu 3: Cho biết sự khác nhau giữa món xào và món rán.
Câu 4: Gia đình em có 4 người ở nông thôn, lao động chủ yếu là làm nông nghiệp. Một năm thu hoạch được 1 tấn rau, phần rau để ăn là 30 kg, số còn lại đem ra chợ bán với giá 7000 đ/1kg. Tiền bán thóc và các sản phẩm khác là 10 triệu. Em hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình em.
Câu 1: Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình là :
- Xây dựng thực đơn
- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
- Chế biến món ăn
- Bảy bàn và thu dọn sau khi ăn
Phải đáp ứng đầy đủ điều kiện tài chính , có nhiều tiền thì mua cái đất có ít tiền thì mua cái rẻ hơn nhưng phải đảm bảo về mặt dinh dưỡng và nhu cầu của từng thành viên trong nhà
Câu 2: Phải bảo quản chất dinh dưỡng của món ăn là vì nếu như món ăn của chúng ta bị mất chất dinh dưỡng thì khi ăn vào sẽ không có đủ dinh dưỡng và sẽ gây gổ , ốm yếu .
Câu 3: Rắn là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều , đun với lửa vừa , trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm , còn xao là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải , có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại , đun lửa to trong thời gian ngắn
Câu 4:Dài quá tớ đang bận nên có thể trả lời sau hihi...