CHƯƠNG VI: DUNG DỊCH

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Lan Hương

Giải thích vì sao nước luộc rau muống bị chuyển màu khi vắt chanh.

Nguyễn Thị Trúc Linh
13 tháng 12 2017 lúc 20:32

Trong nước rau muống có chứa một lượng kiềm Ca(OH)2, chất diệp lục phản ứng như chất chỉ thị màu. Trong khi nước chanh chứa lượng axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao lên đến 8% khối lượng khô trong quả, nên khi vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit của nước rau. Điều này khiến cho màu của nước rau muống chuyển từ xanh sang vàng hoặc đỏ, tùy theo nồng độ axit.

Bèo Bé Bánh
13 tháng 12 2017 lúc 20:36

trong nước rau muống có chứa 1 lượng kiềm Ca (OH)2 chất diệp lục PƯ như chất chỉ thị màu

Trog khi nước chanh chứa lượng axit hữu cơ yếu là axit citric khá cao lên đến 8 % khối lượng khô trong quả ,nên khi vắt chanh sẽ làm thay đổi độ axit trong nước rau =>khiến nước rau chuyển màu

Dương Tinh Tú
9 tháng 12 2018 lúc 11:38
https://i.imgur.com/8KYKCVr.jpg

Các câu hỏi tương tự
Huỳnh Châu
Xem chi tiết
Lạc Anh
Xem chi tiết
Phạm Ngân
Xem chi tiết
Võ Tuấn
Xem chi tiết
Kookie BTS
Xem chi tiết
Vy Kiyllie
Xem chi tiết
Huy
Xem chi tiết
Traidep Viet
Xem chi tiết
quoc thang truong
Xem chi tiết