1.Tìm giá trị của m để:
a) Phương trình 2mx=1/3m-6x có nghiệm bằng -5
b)Phương trình 6x-5m=3+3mx có nghiệm gấp 3 lần nghiệm số của phương trình (x+1)(x-1)-(x+2)^2=3
2.Giải phương trình:
a)2 căn 3x+12=4x-5 căn 3
b)(2x+1)/3 +[3(4x+1)]/4=[3x+2(x+1)]/6 +(5+11x)/12
c)(5-x)/2003 -2=(2-x)/2004 -5x/2003
d)(3x+1)/2002 +1=(2-3x)/2003 +(4x+2)/2001
e)(x-a-b)/c +(x-b-c)/a +(x-c-a)/b =3 (x là ẩn; a,b,c khác 0)
Giải các bất phương trình sau
a. x ( x-1 )
b. ( x-1)(x+2)
c. (2x-1)(3x+6)
d. (5-x)(2x-4)
Bài 1
Giải các phương trình sau bằng cách đưa về phương trình tích
a. ( x+1)(x+2)(x+3)=0
b. ( x-1)2-16=0
c. ( 2x-1)2-( x+3)2=0
Bài 1: Giải phương trình:
a) ( x+1)2 (x+2) + ( x – 1)2 ( x- 2) = 12
b) x4 + 3x3 + 4x2 + 3x + 1 = 0
c) x5 – x4 + 3x3 + 3x2 –x + 1 = 0
Bài 2: Chứng minh rằng các phương trình sau vô nghiệm
a) x4 – x3 + 2x2 – x + 1 = 0
b) x4 + x3 + x2 + x + 1 = 0
c) x4 – 2x3 +4x2 – 3x +2 = 0
d) x6+ x5+ x4 + x3 + x2 + x + 1 = 0
Giải các phương trình bậc hai sau đây bằng cách đưa về dạng phương tích :
a) \(x^2-3x+2=0\)
b) \(-x^2+\left(x+2\right)\left(11x-7\right)=4\)
c) \(x^3+1=x\left(x+1\right)\)
d) \(x^3+x^2+x+1=0\)
Bài 5: Giải phương trình
a) x ( x+1) ( x – 1) ( x+2) =24
b) ( x – 4) ( x – 5) ( x – 6) ( x – 7) = 1680
c) 2x ( 8x – 1) 2 ( 4x – 1) = 9
d) ( 2x + 1)( x + 1) 2 ( 2x + 3) = 18
e) (x 2 – 6x +9 ) 2 – 15( x 2 – 6x +10) = 1
f) ( x 2 + 1) 2 + 3x ( x 2 + 1) + 2x 2 = 0
g) ( x 2 – 9) 2 = 12x + 1
Bài 6: Giải phương trình
a) ( x + 3) 4 + ( x+ 5 ) 4 = 16
b) ( x – 2) 4 + ( x – 3) 4 = 1
Bài 5: Giải phương trình
a) x ( x+1) ( x – 1) ( x+2) =24
b) ( x – 4) ( x – 5) ( x – 6) ( x – 7) = 1680
c) 2x ( 8x – 1) 2 ( 4x – 1) = 9
d) ( 2x + 1)( x + 1) 2 ( 2x + 3) = 18
e) (x 2 – 6x +9 ) 2 – 15( x 2 – 6x +10) = 1
f) ( x 2 + 1) 2 + 3x ( x 2 + 1) + 2x 2 = 0
g) ( x 2 – 9) 2 = 12x + 1
Bài 6: Giải phương trình
a) ( x + 3) 4 + ( x+ 5 ) 4 = 16
b) ( x – 2) 4 + ( x – 3) 4 = 1
Câu 13 : Phương trình m(x-1) =5-(m-1)x vô nghiệm nếu :
A/ m=1/2 B/ m=1/4 C/ m=3/2 D/ m=1
jup mình với, mình cho 5 sao