CHUYÊN MỤC MỚI - NẤU ĂN CÙNG POP POP #1
Xin chào các bạn nhỏ, hiện tại là gần 12h00 trưa, không biết các em đã ăn gì chưa nhỉ? Hôm nay POP học từ 7h45 - 11h15 sáng nên về nhà khá trễ. Hôm nay chú POP quyết định ăn chay chứ không ăn mặn. Và món hôm nay mình nấu là: Đậu hũ dồi chay sốt cà chua - Một món ăn mà mình rất yêu thích. Món này thì chuẩn bị cũng như nấu là tương đối nhanh.
Mình nấu món này ăn cả ngày luôn. Và nguyên liệu bao gồm:
- 01 miếng đầu hũ trắng: 7000 đồng
- 04 quả cà chua: 5000 đồng
- Một nắm nấm rơm nhỏ (mình mua nhiều nhưng mình lấy ít ra nấu trước): 2000 đồng
- Hành củ, hành lá mình đi chợ nhưng mà mình xin á.
- Các gia vị dùng chay: Đường, tương ớt, nước tương, hạt nêm nấm, dầu ăn.
---
Tổng cộng: 14000 đồng (ăn hai bữa nha, mình ăn ít á. Thật ra ngoài món này mình còn có dưa leo, lạc rang và một cốc sữa hạt)
__________
Quy trình:
1, Sơ chế
- Với đậu trắng mình mua một miếng 7000 đồng, mình sẽ rửa sạch sau đó cắt thành 4 miếng.
- Nấm rơm mình lấy một nắm cũng rửa sạch luôn.
- Hành tím rửa sách, thái nhỏ. Hành lá cũng tương tự.
- Cà chua rửa sạch, một nửa cắt miếng, nửa còn lại cắt hạt lựu.
2, Tiến hành nấu:
- Mình cho 4 miếng đậu nhỏ vào nồi chiên không dầu, chiên 180 độ trong 10 phút.
- Trong thời gian đó mình sẽ trộn nấm với hành lá và cà chua cắt hạt lựu trước.
- Mình lấy đậu từ nồi chiên không dầu ra, các miếng đậu cứng cáp hơn, dùng dao nhỏ để cắt phần bên trong khuôn đậu.
- Lấy phần bên trong khuôn đậu ra, trộn cùng với hỗn hợp hành lá - nấm rơm - cà chua cắt hạt lựu.
- Mình cho ít nước tương và dầu ăn vào hỗn hợp đó, trộn đều tiếp.
- Dùng thìa nhỏ dồn từ từ phần nhân nấm rơm - hành lá - nhân khuôn đậu để dồn vào các vỏ đậu.
- Sau khi dồn xong mình cho lên bếp để mình luộc trong 5 phút.
- Khi luộc xong mình vớt ra, để ráo.
- Tiếp đến là phần nước sốt, mình cho 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh bột nêm nấm, 1 thìa canh nước tương, nửa thìa canh đường, sau đó khuấy đều phần nước sốt.
- Hành tím nãy cắt nhỏ, mình đã dùng một nửa. Bây giờ phi vàng một nửa,rồi cho phần cà chua cắt miếng vào xào thơm với một ít bột nêm nấm.
- Cho xíu nước vào đỡ bị khô, rồi cho thêm 4 khuôn đậu dồn chay đã ráo nước vào. Tiếp đến là xào qua 1-2 phút rồi đổ phần nước sốt vào nấu, cho thêm 1 bát nước, nấu thêm 3-5 phút.
- Cuối cùng khi gần sệt sốt lại thì giảm lửa dần và tắt bếp.
- Xếp ra đĩa và rắc một phần hành lá lên trên.
=> Như vậy chúng ta đã được một đĩa thành phẩm khuôn đầu dồn chay sốt cà chua thơm ngon bổ rẻ cho ngày ăn chay rồi.
Thôi mình ăn đây, chiều còn đi phỏng vấn bên trường nữa. Các bạn nhỏ thử nấu và kiểm nghiệm nhé! Có gì góp ý cho thầy giáo gen Z nha ^^ POP POP chúc mọi người ngon miệng, cuối tuần vui vẻ :3
Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn
Khi rán chả giò cần lưu ý gì về ngọn lửa?
A.Không có yêu cầu gì về lửa
B.Đun nhỏ lửa
C.Đun lủa càng lớn càng tốt
D.Đun lủa to cho dầu chín già sau nó để lửa nhỏ
Giúp gấp với, e sắp kt hk môn này ạ!!!!
1. Nêu vai trò và vị trí của nghề nấu ăn?
2. Nêu yêu cầu của nghề nấu ăn?
3. Trình bày cách sử dụng và bảo quản các dụng cụ và thiêt bị nhà bếp?
4. Nêu các nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn và biện pháp phòng?
Cảm ơn trước ạ!
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp Anthony Boudain đã ăn món gì ở Hà Nội?
trong chế biến món ăn cần thực hiện những yêu cầu j để bảo vệ môi trường
Theo em, trong món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua có thể thay nguyên liệu thịt nạc dăm bằng nguyên liệu gì?
A.Thịt bò
B.Không thể thay thế nguyên liệu
C.Thịt nạc vụn
D.Đáp án khác
Giúp em với sáng mai kt rồi
-Câu 1: em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày. Xác định thực đơn đó có đảm bảo đủ chất dinh dưỡng chưa. Còn thiếu chất nào(chỉ được thiếu 1 chất,đầy đủ càng được ạ).
-Câu 2: em hãy xây dựng thực đơn cho bữa tiệc cưới(khai vị, sau khai vị, món chính, món ăn thêm, tráng miệng).
Nêu quy định chế biến và yêu cầu kĩ thuật trong chế biến món ăn?