Bài 7. Phòng, chống bạo lực học đường

Lê Minh Hiếu

Em có nhận xét gi về hành vi của các bạn dưới đây?

a) Một số bạn trong lớp thường xuyên trêu chọc, bắt nạt G vì G nhỏ bé và nhút nhát.

b) S kể với bố mẹ việc mình bị H trấn lột tiền dù H đe doạ không được kể với ai.

c) Thấy một bạn trong lớp bị đánh, Q vội lấy điện thoại ra quay phim để đăng lên mạng.

d) N muốn bỏ học vì bị nhiều bạn ở trường chế giễu.

(っ◔◡◔)っ ♥ Kiera ♥
17 tháng 5 2022 lúc 0:33

Tham khảo:

a) Hành vi của các bạn trong lớp là bạo lực học đường vì đã gây ảnh hưởng đến tâm lí của G. Trong trường hợp này G không nên cam chịu để bị các bạn trêu học, bắt nạt như vậy mà cần tìm đến sự giúp đỡ của bố mẹ, thầy cô.

b) Hành vi của H là bạo lực học đường còn việc S kể với bố mẹ là việc làm đúng đắn. Vì nếu S vì sợ hãi lời đe dọa của H mà không kể với ai, thì S sẽ tiếp tục bị H bắt nạt, gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn về sau.

c) Hành vi của Q là sai trái khi thấy tình trạng bạo lực học đường mà không tìm cách ngăn chặn mà thay vào đó còn gián tiếp cổ xúy tình trạng này bằng cách đăng lên mạng, gây ra hình ảnh không tốt cho bạn bị bạo lực và cho nhà trường.

d) Hành vi các bạn chế giễu N là bạo lực học đường, đã gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của N. N cần phải dũng cảm tìm đến sự trợ giúp của gia đình và thầy cô, tránh để tình trạng diễn ra lâu dài sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến tâm lí của N.

Bình luận (1)
Bé Cáo acc 2
18 tháng 5 2022 lúc 21:53

a)em nhận xét các bn ko đúng vì trêu chọc bn khác sẽ khiến các bn đó tự ti và sẽ khiến tâm lí của G xuống trầm trọng và ko dám mách mn . Những người trêu trọc G ko bị làm sao và sẽ cứ trên trọc G khiến G tủi thân và gây nha hậu quả ko nên xảy ra.

b) em thấy việc làm của S là đúng làm vậy sẽ ko bị trêu trọc , đe doạ và chấn lột sẽ ko bị tổn thương về thân xác lẫn tinh thần . Người bắt nạt mình là H cũng ko dám bắt nặt mình nữa vì có thầy cô giáo.

c)làm thế là ko đc vì làm thế bộ mẹ bn thấy sẽ đi báo thầy cô giáo thì mình sẽ bị chịu tội và bn bị đánh sẽ thấy tổn thương và cảm thấy tự ti từ đó ko dám đến trường và ra ngoài .

d) làm thế là ko đc ta có thể báo cáo thầy cô giáo để các bn ko trêu mik đc

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Minh Hiếu
Xem chi tiết
Lê Minh Hiếu
Xem chi tiết
Lê Minh Hiếu
Xem chi tiết