Điền nguyên nhân hư hỏng của các loại thực phẩm sau :
Loại thực phẩm | Nguyên nhân bị hư hỏng |
Thịt, cá tươi sống | Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn). |
Rau, củ, quả | ................................................................................................................................................................................ |
Đồ hộp | ................................................................................................................................................................................ |
Vai trò của thực phẩm trong chế biến thức ăn là gì ?
Em hãy nêu một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và nguyên nhân bị hư hỏng
Loại thực phẩm | Nguyên nhân bị hư hỏng |
Thịt, cá tươi sống ... Rau, củ, quả .... Đồ hộp ..... |
- Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn) - ............................................................................................... - ............................................................................................... |
an toàn vệ sinh là gì? Em hãy nêu các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi mua sắm, khi chế biến và bảo quản
vì sao cần phải chế biến thực phẩm
- Vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến ?
-Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo .
- Nêu những việc cần l`m để hạn chế mất vitamin nhóm B .
- Trong chế biến , cần l`m gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo ?
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?
Thực phẩm thường được chế biến tại đâu ?
Vì sao không nên để lẫn lộn thực phẩm ăn sống , thực phẩm đã chế biến với thực phẩm cần nấu chín ? Nêu ví dụ minh họa ?
Cần bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm sau đây :
-Thực phẩm đã chế biến...
-Thực phẩm đóng hộp...
-Thực phẩm khô (bột, gạo, đậu hạt..) ?