Một bình cầu bên trong chứa không khí, được nút chặt bằng nút cao su cắm xuyên qua một ống thủy tinh, bên trong ống thủy tinh có chứa một giọt nước màu. Nhúng bình cầu này vào chậu nước nóng, nêu hiện tượng xảy ra với giọt nước màu và giải thích hiện tượng
*Hiện tượng xảy ra:
*Giải thích hiện tượng xảy ra:
Giúp mik zớiiiiiii
Khi cho bình cầu chứa giọt nước vào chậu nước lạnh thì có hiện tượng gì xảy ra với giọt nước? Giải thích
có hiện tượng gì xảy ra với mực nước trong ống thủy tinh khi ta đặt bih vào chậu nước nóng ?giải thích
C2; nếu sau đó ta đặc bình cầu vào nước lạnh thì sẽ có hiện tượng gì xảy ra với mực nước trong ống thủy tinh?
hãy dự đoán và làm thí nghiệm kiểm chứng
C7 nếu trong thí nghiệm mô tả ở h19.1, ta cắm hai ống có tiết diện khác nhau vào hai bình có dung tích bằng nhau và đựng cùng một chất lỏng, thì khi tăng nhiệt độ của hai bình lên như nhau, mực chất lỏng, mực chất lỏng trong hai ống có dâng cao như nhau không? tại sao
c1; có hiện tượng gì xảy ra với mực nước trong ống thủy tinh khi ta đặc bình vào chậu nước nóng?
giải thích
C5 tại sao khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm
C6 tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy
một bình cầu thủy tinh chứa không khí được đậy kín bằng nút cao su, xuyên qua nút là một thanh thủy tinh hình chữ L. Giữa ống thủy tinh nằm nagng có một giọt nước màu. Hãy mô tả và giiar thích hiện tượng xảy ra khi hơ nóng và làm, nguộị bình cầu
Một bình cầu thủy tinh chứa không khí được đậy kín bằng nút cao su, xuyên qua nút là một thanh thủy tinh hình chữ L (hình trụ, hở hai đầu). giữa ống thủy tinh nằm ngang có một giọt nước màu. Hãy mô tả hiện tượng xảy ra khi hơ nóng và làm nguội bình cầu ? Từ đó có nhận xét gì
*làm ơn giúp mk
Vật Lý 6 : Làm giúp nha ♪ ♫
1. Để nấu mì ống, bạn An đã dặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nhước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?
2. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) thực phẩm ( ví dụ như kho cá ), người ta thường cho 1 vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao ?
- Làm hộ mình nha, mình cần gấp ☺☺☺☺