nHCl=0.02
=> Có 1nhóm NH2
=> M muối =183.5 => M X =147
nNaOH=0.04 => 2 nhóm COOH
=> NH2R(COOH)2 =147 => R =41 => R C3H5
=> X là NH2C3H5(COOH)2
nHCl=0.02
=> Có 1nhóm NH2
=> M muối =183.5 => M X =147
nNaOH=0.04 => 2 nhóm COOH
=> NH2R(COOH)2 =147 => R =41 => R C3H5
=> X là NH2C3H5(COOH)2
Cho 1 amino axit X phản ứng vs dd HCl(dư), thu đc m1 gam muối Y. Cũng 1 mol amino axit X phản ứng với dd NaOH dư, thu đc m2 gam muối Z. Biết m2-m1=7.5.Công thức phân tử của X là
Cho 1.82 gam hợp chất hữu cơ đơn chức, mạch hở X có công thức phân tử C3H9O2N tác dụng vừa đủ vs dd NaOH , đun nóng thu đc khí Y và dd Z . Cô cạn Z thu đc 1.64 gam muối khan.Công thức cấu tạo thu gọn của X là:
cho 0,1 mol amino axit td vừa đủ với 0,1 mol HCl thu đưojc muối Y.0,1 mol muối Y pư vừa đủ với 0,3 mol NaOH thu đưojc hỗn hợp Z có khối lượng 24,95g.CTPT của X là? giup mk vs
1.cho 100ml dd aminoaxit X nồng độ 0,2M phản ứng vừa đủ với 80mlNaOH 0,25M ,đun nóng.sau pư cô cạn dd thì thu dược 2,22g muối khan,vậy ct X là
2.amino axit X có ct H2NCxHy(COOH)2.CHO 0,1 mol X vào 0,2l dd H2SO4 0,5M thu dk dd Y.cho Y PƯ vừa đủ vói dd gồm NAOH 1M và KOH 3M thu dk dd 36,7g muối.% m của nito là ?
Muối C6H5N2Cl đc sinh ra khi cho C6H5NH2 tác dụng vs NaNO2 trong dd HCl ở nhiệt độ thấp . Để điều chế đc 14,05 game C6H5N2Cl (với hiệu suất 100%) , lượng C6H5NH2 và NaNO2 cần dùng vừa đủ là :
Hỗn hợp X gồm Glyxin, Alanin, axit glutamic( trong đó ng. tố O chiếm 41,2% về khối lượng).Cho m gam X tác dụng vs dd NaOH dư thu đc 20,532 gam muối.Tính giá trị của m?
Ai giải giúp mình vs... mình ko hiểu cái chỗ O nó cho lm j cả
cho 0,76g hh gồm amin đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với V ml dd HNO3 0,5M thì thu được 2,02g hỗn hợp muối khan. hai amin trên là
Cho 2,1 gam hỗn hợp X gồm 2 amin no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng pứ hết vs dd HCl dư, thu đc 3,925 gam hỗn hợp muối . Công thức của 2 amin trong hỗn hợp X là
Cho chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H8O3N2 tác dụng vs dd NaOH , thu đc chất hữu cơ đơn chức Y và các chất vô cơ.KHối lượng phân tử (theo đvC) của Y là :