Câu 26. Các chất trong thức ăn được biển đổi qua hoạt động tiêu hóa là:
1. gluxit.
2. protein.
3. axit amin.
4. muối khoáng.
5. lipit.
6. vitamin.
A. 1,2,5.
B. 1,2,3.
C. 3,4,5.
D. 3, 5,6.
Thức ăn chủ yếu được biến đổi về mặt lí học là ở:
A. khoang miệng, dạ dày.
B. khoang miệng, thực quản.
C. dạ dày, ruột non.
D. dạ dày, ruột già.
Enzyme pepsinogen được tiết ra ở:
A. dạ dày.
B. khoang miệng.
C. ruột non.
D. ruột già.
Hệ tiêu hóa của người không có khả năng tiêu hóa xenlulozo, nhưng tại sao trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta vẫn cần có chất xơ?
A. Để chất bã thải di chuyển dễ dàng hơn trong ruột già.
B. Để tiêu hóa các loại thức ăn khác dễ dàng hơn.
C. Để không cung cấp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.
D. Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Các chất hữu cơ trong thức ăn được biến đổi là nhờ quá trình nào?Các con đường hấp thụ thức ăn sau biến đổi /
Câu hỏi: Những chất nào trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hóa học qua quá trinh tiêu hóa? Những chất nào trong thức ăn bị biến đổi về mặt hóa học qua quá trình tiêu hóa?
Khi oxi hóa hoàn toàn hỗn hợp thức ăn x cơ thể con người đã sử dụng hết 595,2 lít oxi . Biết tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong hỗn hợp x là 1:3:6 theo Lipit,protein,gluxit và để oxi hóa hoàn toàn 1g lipit cần 2,03 lít oxi , 1g protein cần 0,97 lít oxi , 1 gam gluxit cần 0,83 lít oxi .
1. Tính khối lượng của protein có trong hỗn hợp
2. Tính khối lượng của hỗn hợp x
hãy phan tích quá trình biến đổi thức ăn gluxit, protein và lipit qua từng đoạn khác nhau của ống tiêu hoá
Thức ăn đc biến đổi và chuyển hoá ntn trong cơ thể.
Tiêu hóa thức ăn là: A. Biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng B. Cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng qua thành ruột C. Thải bỏ các chất thừa không hấp thụ được D. Cả ba đáp án trên
Trình bày cấu tạo của dạ dày phù hợp với chức năng ?Với khẩu phần thức ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở dạ dày thì còn những loại chất nào trong thức ăn nào cần tiêu hóa tiếp ?
trình bày quá trình biến đổi thức ăn trong ống tiêu hóa (miệng , dạ dày, ruột non)